Liên quan đến Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 – TP HCM Nguyễn Chí Việt "mất liên lạc" nhiều ngày, chiều 3-8, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình Lê Thu Huyền cho biết đến nay chưa có cá nhân nào đến phường trình báo vấn đề nợ nần như dư luận đang đồn thổi.

"Chỉ có một trường hợp báo cáo việc anh Việt mua điện thoại iPhone nhưng chưa trả tiền. Cơ quan Công an quận 1 đã tiếp thu và đang thụ lý" – bà Huyền thông tin.

Theo bà Huyền, sau khi hết phép 2-3 ngày, ông Việt không đến cơ quan làm việc. Phường đã cử cán bộ công đoàn đến nhà ông Việt nhưng được biết căn nhà đó đã bán rồi nên không gặp được. Hiện tại, vợ ông Việt (làm việc ở Công ty Dịch vụ công ích quận 1) cũng không liên lạc được.

Bà Huyền cho rằng việc nghỉ nhiều ngày không phép như vậy là vi phạm kỉ luật công tác của cán bộ công chức.

Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình tạm thời phụ trách công việc của ông Việt để không ảnh hưởng đến việc quản lý, điều hành cũng như phục vụ người dân.

Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, ông Việt là cán bộ phường này. Lúc đầu ông Việt phụ trách mảng quản lý đô thị; khoảng 1 tháng trước khi "mất liên lạc", ông Việt được chuyển sang phụ trách mảng văn hóa - xã hội. Ông Việt là cán bộ chủ chốt của phường, do Quận ủy - UBND quận 1 quản lý.

Theo quy định, cán bộ tự ý bỏ việc và đã được cơ quan, tổ chức, đơn vị gửi giấy gọi 3 lần mà không đến sẽ bị áp dụng hình thức buộc thôi việc.

Trong khi đó, theo Nghị định 34/2011 về xử lý kỷ luật công chức, hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng với công chức tự ý nghỉ việc từ 7 ngày trở lên trong một tháng, hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm, mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp.

N.Phan