Ngày 9-10, ông Trần Ngọc Ẩn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng, cho biết sau khi tiếp nhận biên bản cuộc họp từ hội đồng kỷ luật của sở chuyển đến, ban giám đốc cơ quan này đã thống nhất với hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Viễn, Phó Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Kế Sách, trực thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Sóc Trăng.

Tuy nhiên, khi được hỏi về hình thức kỷ luật cách chức hay buộc thôi việc thì ông Ẩn cho biết sẽ được công bố rõ tại nơi làm việc của ông Viễn vào chiều 10- 10.


Những đoạn clip sex này khiến ông Viễn bị khai trừ Đảng và đang đứng trước nguy cơ bị cách chức, thậm chí buộc thôi việc. Ảnh cắt ra từ những clip

Những đoạn clip sex này khiến ông Viễn bị khai trừ Đảng và đang đứng trước nguy cơ bị cách chức, thậm chí buộc thôi việc. Ảnh cắt ra từ những clip

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, cách nay hơn một tháng, người dân ở huyện Kế Sách xôn xao trước hàng loạt đoạn clip sex được cho là của ông Viễn và người tình bị phát tán ra ngoài. Làm việc với cơ quan chủ quản, ông Viễn thừa nhận nhân vật nam trong những đoạn clip trên là ông, còn nhân vật nữ là kế toán của một trường tiểu học trên địa bàn huyện. Bản thân ông Viễn đã có vợ và có 2 con, còn người nữ kế toán cũng có chồng và có một con.

Sau khi các clip sex bị phát tán, nhân vật nữ đã xin nghỉ việc, còn ông Viễn vẫn đến cơ quan làm việc bình thường.

Trước việc vi phạm đạo đức lối sống của một đảng viên và vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, 12/12 người trong Ban Thường vụ Huyện ủy Kế Sách đã thống nhất khai trừ ông Viễn ra khỏi hàng ngũ của Đảng.

Về việc xử lý trách nhiệm hình sự đối với người đã phát tán những đoạn clip sex trên, lãnh đạo Công an huyện Kế Sách cho biết do ông Viễn và người nữ kế toán chưa có đơn yêu cầu xử lý đối với người nào đã phát tán nên cơ quan điều tra chưa vào cuộc.

Theo người dân, trước đó có một phụ nữ tự nhận là vợ của ông Viễn đã mang đến cho nhiều người xem những đoạn clip sex của ông Viễn và người tình. Người phụ nữ này tỏ ra bức xúc khi cho biết chính nhân vật nữ trong clip sex đã gửi những hình ảnh này vào máy điện thoại của bà.

Điều 121 Bộ Luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định về Tội làm nhục người khác, như sau:

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Phạm tội nhiều lần;

b) Đối với nhiều người;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Điều 147 của bộ luật này quy định mức hình phạt về Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng, như sau:

1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

2. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Thanh Sang