Sáng nay 6-3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận xác minh vụ việc bà Phạm Thị Minh Hiếu - Phó Giám đốc Sở Tư pháp - bị “tố” bẻ hoa anh đào khi tham quan hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) và báo cáo UBND tỉnh, chậm nhất đến ngày 10-3.

Cũng trong sáng nay, bà Hiếu đã có giải trình với lãnh đạo Sở Tư pháp Bình Thuận về vụ việc này. Bà Hiếu thừa nhận là người trong các bức ảnh được đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook nhưng bà không trực tiếp bẻ hoa mà là do người khác bẻ, rồi đưa cho bà chụp hình. Bà Hiếu cũng nói rằng, cành hoa bà cầm để chụp ảnh trước đó đã bị gãy, người tài xế xe hợp đồng đã bẻ đưa cho bà.


Ảnh bà Hiếu cầm nhành hoa anh đào để chụp ảnh (ảnh Facebook N.A.T)

Ảnh bà Hiếu cầm nhành hoa anh đào để chụp ảnh (ảnh Facebook N.A.T)

Liên quan đến vụ việc, một số cán bộ Sở Tư pháp Bình Thuận đi cùng với bà Hiếu cũng xác nhận sự việc như tường trình của bà này. Lãnh đạo Sở Tư pháp Bình Thuận cũng yêu cầu những người này có tường trình để tổng hợp báo cáo với UBND tỉnh.

Do bà Hiếu thuộc diện do Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Thuận quản lý nên sau khi sự việc được làm rõ, các cấp này sẽ có ý kiến xử lý phù hợp.

Lê Trường