Phối hợp hiệu quả giữa các cơ quan chức năng Việt - Úc

Tin mới

23/05/2013 23:58

Ngày 23-5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Anna Burke, Chủ tịch Hạ viện Úc, đến chào xã giao nhân dịp sang thăm chính thức nước ta.

Tại buổi tiếp, TTXVN cho biết Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn chính phủ Úc đã hỗ trợ ODA cho các dự án nâng cấp hạ tầng, dân sinh cho Việt Nam và nhấn mạnh trên các diễn đàn ASEAN, ASEM, APEC..., hai bên đã phối hợp và ủng hộ nhau về quan điểm lập trường, cùng nhau xây dựng môi trường quốc tế và khu vực hòa bình, ổn định và phát triển.

Bà Anna Burke cho biết trong thời gian làm việc tại Việt Nam đã có dịp thăm một số cơ sở kinh tế - xã hội và rất ấn tượng về sự phối hợp hiệu quả giữa các cơ quan chức năng hai nước, triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác của hai nhà nước.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Tsumo Motonori trong buổi tiếp. Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt - Nhật

Cùng ngày, tại buổi tiếp ông Tsumo Motonori, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng trước quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, đặc biệt là trong dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Đánh giá cao vai trò của ông Tsumo trong thời gian làm Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ mong muốn khi về Nhật, với chức danh Trưởng đại diện thương mại và công nghiệp của vùng Kansai, ông Tsumo sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và vùng Kansai.

Ông Tsumo Motonori cảm ơn Chính phủ Việt Nam và các bộ, ngành đã giúp đỡ ông trong thời gian công tác tại Việt Nam và bày tỏ dù trên cương vị nào cũng sẽ tiếp tục nỗ lực góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI