Ngày 25-3, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) cho biết cơ quan này đang thu thập chứng cứ, lấy lời khai, tích cực điều tra, làm rõ vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng tố cáo bị các đối tượng lạ mặt hành hung.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng trong một lần tác nghiệp - ảnh CTV
Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng trong một lần tác nghiệp - ảnh CTV

Trước đó, ngày 24-3, báo Lao Động, nơi nhà báo Đỗ Doãn Hoàng công tác, đã có công văn gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị điều tra và sớm tìm ra thủ phạm gây ra sự việc nghiêm trọng này.

Theo trình bày của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, sáng 23-3, anh chở con đi học sau đó đi làm việc. Khi đến khu vực phía sau chung cư Kim Lũ (nơi đang có công trình xây dựng) thì thấy 3 nam giới rất cao to cầm gậy chặn đường.

Lúc đó, anh nghĩ đây là người bảo vệ hiện trường xây dựng nên dừng lại rồi quay đầu xe. Tuy nhiên, khi anh đang quay lại thì có nghe một tiếng “đánh thôi” và bất ngờ anh bị 3 người cầm gậy xông đến đánh tới tấp”.

Bị tấn công, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng phải nằm co người xuống đất để thủ thế chống đỡ. Ba đối tượng đã dùng gậy, tay và chân đánh liên tiếp đến khi anh nằm im mới bỏ đi.

Nhà báo có tiếng với những phóng sự điều tra đã phải vào bệnh viện để cấp cứu ngay sau đó. Rất may do vẫn đội mũ bảo hiểm nên phần đầu của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng không bị ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên, ngón tay trỏ của bàn tay phải đã bị đánh nát, nhiều vết trên người bị sưng to, trầy xước, bầm tím…


Bàn tay của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị thương tích nặng nhất - Ảnh: Lao động

Bàn tay của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị thương tích nặng nhất - Ảnh: Lao động

Sau khi chụp chiếu xong, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã đến Công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội trình báo sự việc. Đến ngày 25-3, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã được điều trị tại nhà, hiện anh vẫn rất đau do ngón tay bị các đối tượng hành hung dẫn đến gãy xương, mất móng.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, SN 1976, tốt nghiệp Học viện Báo chí năm 1998. Anh có 8 năm làm cho các báo Công an nhân dân (chuyên đề An ninh thế giới) và Thanh niên, sau đó về công tác tại báo Lao động.

Đến nay, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã có 4 Lần đạt Giải thưởng báo chí Quốc gia cùng hàng chục giải thưởng báo chí và văn chương khác.

Bên lề Quốc hội sáng nay 25-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, ông Thuận Hữu cho biết sẽ chỉ đạo với thường trực Hội Nhà báo Việt Nam có văn bản gửi cơ quan công an đề nghị làm rõ vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, phóng viên Báo Lao động, bị hành hung. "Hiện có nhiều luồng thông tin nên vẫn phải chờ kết luận của cơ quan điều tra" - ông Hữu nói.

Ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết ngay trong buổi sáng 25-3 Hội Nhà báo Việt Nam sẽ gửi công văn đến các cơ quan liên quan về vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (đang công tác tại báo Lao động) bị hành hung. Ông Minh cho biết Hội Nhà báo Việt Nam đã nắm thông tin ban đầu về vụ việc.

Bước đầu, Hội Nhà Báo Việt Nam đã liên lạc với đại diện báo Lao động, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng để hỏi thăm. "Ngay trong sáng nay (25-3), Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi sẽ gửi công văn đến các cơ quan liên quan đề nghị xác minh, điều tra làm rõ và tìm ra những người đã hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng” - ông Phan Hữu Minh nói.

Cũng sáng 25-3, Phó Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc (Bộ Thông tin - Truyền thông) đã ký văn bản đề nghị Công an TP Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai xử lý vụ nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung.

V.Duẩn

N.Quyết