Phóng viên Báo Người Lao Động bị ép xóa ảnh khi tác nghiệp

Tin mới

12/12/2012 23:24

Khoảng 20 giờ ngày 11-12, nhận được tin báo có nhiều người tụ tập tại TAND huyện Hàm Thuận Bắc - Bình Thuận để phản ứng bản án do tòa này tuyên vào chiều cùng ngày, phóng viên Quốc Triều (Báo Người Lao Động, thường trú tại tỉnh Bình Thuận) liền đến hiện trường để tìm hiểu vụ việc.

Tại đây, vào khoảng 22 giờ 15 phút, trong khi phóng viên Quốc Triều chụp ảnh, 2 người đàn ông mặc thường phục đến tự xưng là Công an thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc và Công an huyện Hàm Thuận Bắc yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh là nhà báo. Sau đó, 2  người này bỏ đi.
 
Đến gần 0 giờ ngày 12-12, một người đàn ông mặc cảnh phục xưng là trung tá Nguyễn Trung Thiện, Công an huyện Hàm Thuận Bắc, đi cùng một người mặc thường phục (được gọi là Lý) tới mời phóng viên Quốc Triều về trụ sở công an huyện làm việc.

Tại đây, ông Thiện nói rằng phóng viên Quốc Triều tác nghiệp không đúng quy định, đã chụp hình trước lúc xuất trình giấy giới thiệu cho cơ quan công an. Sau đó, ông  Thiện và ông Lý yêu cầu phóng viên Quốc Triều xóa hết những tấm ảnh đã chụp. Hai người này còn nói sẽ giữ máy ảnh của phóng viên do chụp ảnh “nhạy cảm” (!?). Sau khi bị buộc xóa hết ảnh, phóng viên Quốc Triều mới được phép rời trụ sở Công an huyện Hàm Thuận Bắc lúc hơn 2 giờ ngày 12-12.

Chiều 12-12, ông Trần Bá Sơn, Trưởng Công an huyện Hàm Thuận Bắc, thừa nhận với Trưởng đại diện Văn phòng Nam Trung Bộ - Báo Người Lao Động hành vi buộc phóng viên Quốc Triều xóa ảnh là sai và hứa sẽ chấn chỉnh.

L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI