Đối tượng bị khống chế tại chỗ - Ảnh cắt từ video
Đối tượng bị khống chế tại chỗ - Ảnh cắt từ video

Vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 12-6, người dân sinh sống dọc theo đường Tầm Vu (phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM) phát hiện một thanh niên có dấu hiệu ngáo đá, dùng vũ lực để tấn công một cụ ông đang di chuyển trên đường. Thanh niên này liên tục la lớn, siết cổ và kéo lê nạn nhân trên mặt đường.

Lúc này, nhóm phóng viên Báo Người Lao Động đang trên đường tác nghiệp phát hiện tiếng kêu cứu từ nạn nhân. Nhóm phóng viên nhanh chóng tiếp cận hiện trường song nam thanh niên trên cho rằng không có chuyện gì xảy ra.

Thấy cụ ông vẫn tiếp tục bị khống chế, nhóm phóng viên đã đến gần yêu cầu nam thanh niên buông tay. Thấy vậy, y tỏ vẻ hốt hoảng, đẩy mạnh cụ ông ra ngoài rồi tháo chạy. Từ nhà thờ Thanh Đa, thanh niên này bỏ chạy về phía cầu Kinh (hướng về vòng xoay Hàng Xanh).

Phóng viên đã nhanh chóng tri hô, cùng người dân bao vây, khống chế đối tượng ngay giữa cầu. Sự việc sau đó được trình báo đến Công an phường 26, quận Bình Thạnh để yêu cầu hỗ trợ.

Đối tượng được cảnh sát mặc thường phục đưa về công an phường sau đó. - Ảnh: Huỳnh Hoàng
Đối tượng được cảnh sát mặc thường phục đưa về công an phường sau đó. - Ảnh: Huỳnh Hoàng
Cụ ông nấp mình dưới chân cầu vì chưa hết hoảng sợ.
Cụ ông nấp mình dưới chân cầu vì chưa hết hoảng sợ.

Cùng thời điểm, một tổ công tác thuộc Công an phường 25 đã có mặt tại hiện trường. Công an cho biết nam thanh niên nêu trên trước đó đã đập phá nhiều nhà dân ở phường. "Chúng tôi đang truy đuổi, không ngờ anh ta chạy đến đây và tiếp tục uy hiếp người khác” - một công an viên phường 25 nói.

Tại hiện trường, đối tượng liên tục có những biểu hiện bất thường, nghi ngờ ngáo đá. Thanh niên này luôn miệng bảo mình tên là Nguyễn Dương Thái Sơn, đến từ Bình Định. Dù đã bị khống chế song y vẫn không ngừng quậy phá, la hét trước sự chứng kiến của người xung quanh.

Hơn 30 phút sau, đối tượng và cụ ông đã được đưa về Công an phường 26 làm rõ.

ĐỨC NAM - LÊ PHONG