VỤ DÂN CHẶN XE GÂY TẮC QUỐC LỘ 1 Ở BÌNH THUẬN

Phủ bạt bãi xỉ gây ô nhiễm

Tin mới

16/04/2015 23:11

Sáng 16-4, lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã huy động hàng chục công nhân phủ bạt bãi xỉ lộ thiên khoảng 6 ha để ngăn ngừa bụi phát tán. Theo cam kết của ông Đinh Văn Thành, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, trong vòng 10 ngày, xỉ thải tạm thời không đổ ra bãi để hoàn tất việc phủ bạt.

Trong ngày, ông Lê Tiến Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, và các cơ quan chức năng tỉnh đã có mặt tại bãi xỉ để giám sát, chỉ đạo khâu khắc phục ô nhiễm. Theo yêu cầu của UBND tỉnh Bình Thuận, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 phải nhanh chóng sửa chữa tuyến đường dân sinh dùng để vận chuyển xỉ than từ nhà máy ra bãi xỉ, xe chở xỉ than phải có nắp đậy, che bạt kín không để xỉ rơi vãi dọc đường, phun nước thường xuyên tuyến đường vào bãi xỉ để bụi không phát tán. Đặc biệt, phải khẩn trương làm tuyến đường chuyên dùng để vận chuyển xỉ than, không đi qua khu dân cư.

Phủ bạt bãi xỉ gây ô nhiễm ở Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2
Phủ bạt bãi xỉ gây ô nhiễm ở Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

UBND tỉnh Bình Thuận kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, các bộ - ngành trung ương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 3 và Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 triển khai ngay các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường tại khu vực này như những ngày qua.

Trước đó, từ rạng sáng 16-4, chính quyền xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong và nhiều cơ quan chức năng đã thuyết phục được người dân trở về nhà. Đến giữa sáng cùng ngày, còn vài chục người chia thành nhiều tốp nhỏ xuất hiện trên Quốc lộ 1 nhưng không gây rối. Cơ quan chức năng đã kịp thời giải tán số người này. Không còn cảnh người dân tràn ra đường nên đoàn xe dài gần 30 km trên Quốc lộ 1, từ eo biển Cà Ná (giáp ranh 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận) đến huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) đã được giải tỏa sau 2 ngày bị kẹt cứng. Lưu thông trên Quốc lộ 1 đã trở lại bình thường.

Mặc dù trật tự ở xã Vĩnh Tân đã được vãn hồi nhưng lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và huyện Tuy Phong hiện vẫn cử nhiều đoàn bộ phối hợp với chính quyền xã xuống từng khu vực dân cư vận động, thuyết phục người dân không tái diễn hành động gây rối

.Tin-ảnh: L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI