Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ thăm Văn Miếu

Tin mới

20/07/2015 11:41

(NLĐO)- Sáng nay 20-7, bà Jill Biden, Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã tới thăm Văn Miếu cùng Phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, bà Mai Thị Hạnh.

Bà Jill Biden, Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ, cùng Phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Văn Miếu - Quốc tử giám

Bà Jill Biden (váy trắng), Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ, và bà Mai Thị Hạnh (áo dài vàng), Phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thăm Văn Miếu - Quốc tử giám

Sáng nay, ngày 20-7, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, bà Jill Biden, Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, tới thăm Văn Miếu - Quốc tử giám cùng Phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, bà Mai Thị Hạnh.

Sau khi cùng Đệ nhất phu nhân Việt Nam thưởng thức những món ăn truyền thống và nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, bà Jill Biden đã được bà Mai Thị Hạnh đưa đi thăm Văn Miếu: Khuê văn các, nhà bia...

Cùng đi với hai vị Phu nhân còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thị Nguyệt Nga. Trong chuyến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám, phu nhân Chủ tịch nước đã giới thiệu cho bà Jill Biden về lịch sử hình thành và phát triển của Văn Miếu Quốc Tử Giám, ngôi trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

Cả đoàn trước Khuê văn các. Trong đoan có Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng (bìa trái, hàng đầu) và Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thị Nguyệt Nga (bìa phải, hàng đầu)
Cả đoàn trước Khuê văn các. Trong đoan có Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng (bìa trái, hàng đầu) và Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thị Nguyệt Nga (bìa phải, hàng đầu)

Phu nhân Phó Chủ tịch nước cũng đã thông báo bà Jill Biden về các nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc đảm bảo các quyền của phụ nữ cũng như các thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực này. Phu nhân Chủ tịch nước bày tỏ sự cảm ơn sự hỗ trợ của phía Mỹ về giáo dục và đào tạo dành cho Việt Nam; mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này cũng như trong các vấn đề về phụ nữ và bình đẳng giới.

Sau đó, Đệ nhị phu nhân Mỹ tới thăm trại trẻ mồ côi HIV/AIDS thuộc Trung tâm chữa bệnh - giáo dục -lao động xã hội số II Hà Nội tại Ba Vì, Hà Nội.

Trước đó, trưa qua 19-7, khi vừa đặt chân tới Hà Nội, bà Jill Biden đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em nhỏ Việt Nam tại sân bay Nội Bài. Sau đó, bà Biden có cuộc gặp gỡ và trao đổi với Văn phòng tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh. Chiều ngày 19-7, bà Jill Biden đã gặp Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ thăm Văn Miếu

Việt Nam là điểm dừng chân thứ 2 của bà Biden trong chuyến công du châu Á. Trước đó, bà thăm Hàn Quốc. Sau Việt Nam sẽ là Lào và Nhật Bản. Đi cùng bà Jill trong chuyến thăm này là đại sứ Mỹ về các vấn đề phụ nữ toàn cầu Catherine Russell; phó trợ lý Ngoại trưởng, Vụ các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Scot Marciel; cố vấn cấp cao về giáo dục toàn cầu của USAID, bà Christie Vilsack.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI