Sáng ngày 4-4, ông Nguyễn Khoa Trường, trưởng phòng tổ chức cán bộ Công ty TNHH du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến (Bảo Yến Bus) cho biết đơn vị này đã đình chỉ công việc với một phụ xe buýt vì có “động tay, động chân” với hành khách.

Trước đó, ngày 3-4, chị Nguyễn Q. A. (SN 1998, trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội) chia sẻ thông tin trên mạng xã hội với nội dung và hình ảnh mình bị phụ xe buýt tuyến 58 (Mê Linh - Yên Phụ, Hà Nội) hành hung dẫn đến bị thâm tím ở cằm và tay. Hình ảnh chỉ xuất hiện ít phút, đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều dân cư mạng, đa số đều bất bình và lên án hành vi bạo lực của phụ xe buýt đối với “thượng đế”.

Nữ sinh Q.A tố bị phụ xe buýt đánh thâm tím cằm - ảnh: Facebook
Nữ sinh Q.A tố bị phụ xe buýt đánh thâm tím cằm - ảnh: Facebook

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 4-4, chị Nguyễn Q. A. cho biết, chiều ngày 31-1, chị bắt xe buýt về nhà ngoại ở huyện Mê Linh để ăn giỗ. Đến khoảng 14 giờ 15 phút cùng ngày, chị A, ra khu vực gần hãng Honda tại Mê Linh (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh) bắt xe buýt số 58 về nội thành Hà Nội.

“Khi lên xe, phụ xe đã có hành động đụng chạm vào người tôi nhưng lúc đó chỉ nghĩ là va chạm bình thường nên không để ý. Sau khi lên xe một lúc, tôi bị say và nôn ra túi nên đã gọi phụ xe hỏi xin một vài tờ giấy lau. Phụ xe đi xuống và tiến lại gần chỗ tôi ngồi nhưng “vờ” như không nghe thấy tiếng tôi nói. Tiếp đó, phụ xe cứ cúi đầu vào ngực, có ý đụng chạm vào người tôi. Tôi sợ quá hét lên thì phụ xe gằn giọng chửi tôi. Sau đó, người này vừa chửi vừa lao vào đánh tôi và túm tóc đẩy tôi xuống đường đoạn gần trạm thu phí Nội Bài”- chị Q. A. thuật lại.

Theo chị Q. A., đến sáng ngày 4-4 chị vẫn còn vết thâm tím ở cằm, các vết thương ở tay vẫn còn đau.

Theo ông Nguyễn Khoa Trường, sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo công ty đã mời phụ xe của tuyến trên tên là Sang lên làm việc và viết lại tường trình. Bản tường trình của phụ xe Sang cho biết, chiều 31-3, có một cô gái trẻ lên xe buýt với nồng nặc mùi rượu. Sau khi nôn ra túi nilon, cô gái hỏi xin phụ xe giấy lau. Tuy nhiên, lúc này do cô gái nói nhỏ quá nên anh Sang không nghe được. Tiếp đó, cô gái có nói lại là: "Đưa cho em tờ giấy lau, anh điếc à?". Sau đó cô gái và anh Sang có đôi co qua lại với nhau. Anh Sang đã có hành động "động chân, động tay" và tát hành khách một cái và yêu cầu hành khách xuống xe.

“Hành động của anh Sang là vi phạm nghiêm trọng trong quy chế công ty nên đơn vị đã tạm đình chỉ công tác. Sáng nay (4-4), chúng tôi cũng cử một nhân viên tới nhà cô gái bị đánh thăm hỏi và có lời xin lỗi tới hành khách và gia đình”- ông Trường nói.

Nguyễn Hưởng