Sáng nay, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ thừa lệnh Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ký công văn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Trà gửi đến các Sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng và Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên yêu cầu kiểm tra, báo cáo việc báo chí phản ánh liên quan đến việc hút cát để san nền dự án Khu đô thị mới Nam TP Tuy Hòa.

Phú Yên chỉ đạo kiểm tra nhanh vụ hút cát sông Đà Rằng

Công văn nêu rõ Báo Người Lao Động ra ngày 5-4 có bài viết "Một vụ hút cát khó hiểu ở Phú Yên", Báo Pháp luật TP HCM ngày 6-4 có bài "Ồ ạt hút cát ở cửa sông Ba" liên quan đến Khu đô thị mới Nam TP Tuy Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, Sở Xây dựng Phú Yên và các cơ quan địa phương liên quan kiểm tra, làm rõ những nội dung báo nêu, báo cáo quá trình triển khai dự án, nhất là việc hút cát để san nền dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên còn yêu cầu phải phân tích rõ những mặt làm được, chưa được, nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan (nếu có) và hướng khắc phục vụ việc. Mọi việc kiểm tra, báo cáo phải được hoàn thành trong ngày 7-4.

Một lãnh đạo tỉnh Phú Yên cho rằng Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Trà đã rất cầu thị, kịp thời yêu cầu kiểm tra, xử lý những vấn đề báo chí nêu trong vụ việc này.


Hiện trường vụ hút cát sáng 5-4

Hiện trường vụ hút cát sáng 5-4

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, chủ đầu tư của dự án Khu đô thị mới TP Tuy Hòa là Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã cho đơn vị thi công là Tổng Công ty Thành Trung (Thanh Hóa) hút gần 1,1 triệu m3 cát trên sông Đà Rằng (đoạn phía đông cầu Đà Rằng cũ đến phía tây cầu Hùng Vương) khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Hồng Ánh