Qua mặt tỉnh xây nhà máy trái phép: Chỉ bị phạt 5 triệu đồng

Tin mới

17/10/2016 14:00

(NLĐO) – Dù doanh nghiệp tỏ ra coi thường pháp luật khi chưa có bất kỳ một giấy phép nào vẫn ngang nhiên xây nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông nhưng chỉ bị phạt 5 triệu đồng.

Ngày 17-10, UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Công ty TNHH MTV Da Nang Plastic (gọi tắt là Công ty Plastic, thôn Đông Lãnh, xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn) số tiền 5 triệu đồng.

Nguyên nhân xử phạt là vì công ty này đã thi công xây dựng công trình (nhà xưởng sản xuất và gia công áo mưa, bao bì, hạt nhựa, tấm màng nhựa các loại tại thôn Đông Lãnh, xã Điện Trung) không có giấy phép xây dựng.


Nhà máy rộng hàng ngàn mét vuông xây trái phép

Nhà máy rộng hàng ngàn mét vuông xây trái phép

UBND thị xã Điện Bàn cũng yêu cầu công ty đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm nêu trên đồng thời yêu cầu công ty phải làm thủ tục xin cấp Giấy phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam mới đây phát hiện Công ty Plastic xây nhà xưởng, hàng rào trên diện tích 1,8 ha tại xã Điện Trung mặc dù chưa hề có một giấy phép nào.

Đáng chú ý, vị trí xây dựng là đất lúa, chỉ cách khu hành chính xã Điện Trung chỉ 400 m. Vị trí này không thuộc khu, cụm công nghiệp và không có trong quy hoạch mạng lưới cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã duyệt.


Chủ đầu tư chỉ bị phạt 5 triệu đồng

Chủ đầu tư chỉ bị phạt 5 triệu đồng

Nghiêm trọng hơn, vị trí công trình không nằm trong danh mục công trình thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa năm 2016 theo nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Nam năm 2015 cũng như kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của thị xã Điện Bàn đã duyệt.

Về quy hoạch xây dựng, vị trí này cũng không thuộc quy hoạch đất công nghiệp theo hồ sơ quy hoạch khu trung tâm xã Điện Trung được UBND thị xã Điện Bàn phê duyệt ngày 6-4.

Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI