Nam thanh niên lái xe bằng chân trên đường quốc lộ - Ảnh cắt từ clip

Chiều 10-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, Thượng tá Nguyễn Anh Đức, Phó trưởng Công an huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên), cho biết cơ quan chức năng đã xác định được nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, nằm ngửa và điều khiển bằng chân trong clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Thượng tá Đức cho biết ngay khi tiếp nhận vụ việc, công an đã vào cuộc tìm hiểu và đến sáng 30-9, đã tìm được nam thanh niên lái xe bằng chân trong clip và chủ nhân của chiếc xe đó. Hai người này đã được công an mời lên viết tường trình sự việc.

“Người điều khiển chiếc xe là Dương Hồng Phong (SN 1998), nghề nghiệp lao động tự do, thường trú tại xóm Vạn Già, xã Bảo Lý (huyện Phú Bình). Còn chủ chiếc xe máy Yamaha Exciter mang BKS 20G1-288.94 là ông L.V.S. (xóm Tân Thành, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình). Đoạn video được quay tại khu vực cầu Kha Sơn đến cầu Ka trên quốc lộ 37 (thuộc địa bàn huyện Phú Bình)” - Thượng tá Đức nói

Thượng tá Đức cũng cho biết thêm, hành động lái xe bằng chân của của nam thanh niên trong đoạn clip là coi thường tính mạng bản thân, gây mất trật tự an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng rất cao, vì vậy cần phải xử lý nghiêm.

Chiều 1-10, Công an huyện Phú Bình đã bàn giao vụ việc cho phòng CSGT tỉnh Thái Nguyên xử lý bởi quốc lộ 37 nằm trong sự quản lý của Phòng CSGT tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh 1 nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm nằm ngửa trên chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter mang BKS 20G1-288.94. Nguy hiểm hơn, người thanh niên này còn dùng chân điều khiển chiếc xe này lao vun vút trên đường có nhiều phương tiện qua lại. Thậm chí nhiều thời điểm người thanh niên này còn “diễn xiếc” dùng chân múa may, tạo dáng "tự sướng" cho người quay.

Nguyễn Hưởng