Quận 7 lên tiếng về thông tin “300 sổ đỏ giả chiếm đất công”

Tin mới

13/04/2017 18:37

(NLĐO) – Lãnh đạo UBND quận 7, TP HCM lên tiếng bác bỏ thông tin người dân giả mạo 300 sổ đỏ để chiếm khu đất công.

Ngày 13-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động xung quanh thông tin cho rằng có người giả mạo 300 sổ đỏ để chiếm đất công, ông Đào Gia Vượng - Phó Chủ tịch UBND quận 7, TP HCM khẳng định: “Thông tin hoàn toàn không đúng như thực tế".

Khu đất ông Cò tố cáo sử dụng 300 sổ đỏ giả để chiếm đất công
Khu đất ông Cò tố cáo sử dụng 300 sổ đỏ giả để chiếm đất công

Theo ông Vượng, vụ việc nói trên xuất phát từ đơn tố cáo của ông Huỳnh Văn Cò (ngụ phường 1, quận 8, TP HCM) với ông Nguyễn Đức Thống. Cả 2 đã đưa nhau ra TAND quận 7 và tòa đã bác đơn của ông Cò vì ông Thống đưa ra giấy tờ chứng minh là chủ của thửa đất số 280, 281, 282 khu Him Lam, quận 7.

“Nhận thấy con đường mang ra tòa sẽ không thắng, ông Cò đã chuyển hướng nộp đơn đến Thanh tra Chính phủ và kêu gọi một số người viết bài xuyên tạc vụ việc", vị phó chủ tịch UBND quận 7 thông tin.


Phần bôi đậm là các thửa đất đang tranh chấp giữa ông Cò và ông Thống

Phần bôi đậm là các thửa đất đang tranh chấp giữa ông Cò và ông Thống

Cũng theo ông Vượng, tưởng chừng mọi việc dừng lại, nhưng sau đó ông Cò nhảy vào khu đất của ông Thống dựng hàng rào, treo băng rôn với nội dung “Nơi tiếp đón đoàn thanh tra và cơ quan chuyên môn”.

Theo UBND quận 7 ông Cò xây dựng công trình trái phép trên khu đất của ông Thống và dựng bảng Nơi tiếp nhận đoàn Thanh tra và cơ quan chuyên môn - Ảnh: UBND quận 7`

Theo UBND quận 7 ông Cò xây dựng công trình trái phép trên khu đất của ông Thống và dựng bảng "Nơi tiếp nhận đoàn Thanh tra và cơ quan chuyên môn" - Ảnh: UBND quận 7`

Về câu hỏi nhiều lần ông Cò liên hệ làm việc lãnh đạo UBND quận 7 nhưng đều bị từ chối, ông Vượng nói: “Chúng tôi chưa nhận được đơn đề nghị nào của ông Cò. Để làm rõ vụ việc tuần tới chúng tôi sẽ mời những người liên quan gặp mặt để đối thoại".

Được biết, vừa qua một số thông tin đăng tải có 300 phôi sổ đỏ không đúng mẫu của Tổng cục Địa chính (nay là Bộ Tài nguyên và Môi trường) phát hành và những giấy tờ giả này được hợp thức hóa bằng cách đánh máy thêm diện tích, tên người sử dụng, tên người ký để chiếm hàng ngàn m2 đất trong đó có đất giao thông, kênh, rạch.

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI