Quan hệ Việt - Mỹ sẽ phát triển sâu rộng

Tin mới

11/02/2010 02:12

(NLĐ) – Trong cuộc gặp gỡ và làm việc với ông Lê Dũng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại thành phố Houston, ngày 9-2, Ngoại trưởng bang Texas (Hoa Kỳ) Hope Andrade bày tỏ sự phấn khởi trước các bước tiến trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ nói chung và bang Texas nói riêng.

Theo TTXVN, đánh giá về thực trạng quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam trong đó có bang Texas, bà Andrade cho rằng “cánh cửa đã mở”, hai bên sẽ cùng hợp tác nâng quan hệ lên tầm cao mới, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục, y tế... nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân và doanh nghiệp hai nước.

Bà Andrade và Tổng Lãnh sự Lê Dũng đã nêu bật những tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên, trước hết là trong lĩnh vực thương mại. Ông Lê Dũng cho rằng chính vị trí quan trọng của Texas trong liên bang Hoa Kỳ, sự phát triển nhanh chóng, ổn định của bang này, cùng với những thế mạnh, tiềm năng của Texas là những yếu tố khách quan rất quan trọng để Việt Nam quyết định lập Tổng Lãnh sự quán tại Houston.


Ông Dũng cũng nhấn mạnh với sự hiện diện và hoạt động tích cực của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại đây, quan hệ nhiều mặt giữa bang Texas và Việt Nam chắc chắn sẽ có những bước phát triển sâu rộng mới.

L.San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI