xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Quan” xã coi thường đại biểu Quốc hội: Yêu cầu được đối chất

Thế Kha

Ông Trần Đình Thú tái đắc cử bí thư xã trong thời gian cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình đang xác minh đơn tố cáo của đại biểu Quốc hội Phạm Thị Loan

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 9- 4, ông Trần Đình Thú đã phản bác những cáo buộc của bà Phạm Thị Loan, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa  XII, đoàn ĐBQH TP Hà Nội.

Theo ông Thú, bà Loan đã “dựng chuyện” và “nói không đúng sự thật”. Khi thấy đoàn của bà Loan (bà Loan đi cùng hai phóng viên Đài PTTH tỉnh Hòa Bình) đang to tiếng tại UBND xã mà vẫn chưa xuất trình thẻ ĐBQH như tự nhận trước đó, ông đã gọi cho trưởng Công an huyện Lạc Thủy và bí thư huyện Lạc Thủy.
 
Sau khi được trả lời là không có ĐBQH và phóng viên truyền hình nào tới địa bàn làm việc, ông đã yêu cầu khóa cổng UBND xã và gọi hai công an tới để “xác minh danh tính của các vị khách lạ”.


Ông Thú cho biết huyện Lạc Thủy đã thành lập đoàn thanh tra sự việc này và ông rất muốn được đối chất với bà Phạm Thị Loan về những điều bà phản ánh.


Sau khi nhận được đơn phản ánh của bà Loan, UBND tỉnh Hòa Bình đã có công văn yêu cầu UBND huyện Lạc Thủy làm rõ và báo cáo trước ngày 10- 3.

Tuy nhiên, đến ngày 12- 3 (quá thời hạn UBND huyện Lạc Thủy phải báo cáo 2 ngày), UBND huyện Lạc Thủy mới có công văn chuyển nội dung đơn thư đến Ủy  ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy để kiểm tra làm rõ.

Đến ngày 30-3, Đảng bộ xã Phú Lão đã tiến hành đại hội và ông Trần Đình Thú tiếp tục tái đắc cử chức bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ tiếp theo.


Dư luận đặt câu hỏi: Việc bầu cử này có đúng quy trình và theo hướng dẫn của Trung ương không, khi mà ông Thú đang bị tố cáo có biểu hiện sai phạm trong quản lý (có đơn tố cáo của hai công dân) và có thái độ không đúng mực với ĐBQH?

Theo ông Trần Văn Tiệp, Bí thư huyện Lạc Thủy, việc bầu cử đã được thực hiện đúng quy trình và phù hợp với quy định. Ông Tiệp cho biết quan điểm của huyện là xử lý nghiêm cán bộ sai phạm.

Sau khi có kết luận sự việc, nếu ông Thú có vi phạm đúng như phản ánh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy  Lạc Thủy sẽ dựa vào điều lệ Đảng để xem xét và đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

“Không đối chất với người lươn lẹo”


Phản hồi đề nghị được đối chất của ông Trần Đình Thú, bà Phạm Thị Loan cho biết bà “không bao giờ đối chất với người lươn lẹo”.

Theo bà Loan, toàn bộ những phản ánh của bà trong văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Hòa Bình là chính xác tuyệt đối. Nếu đoàn thanh tra của huyện Lạc Thủy  muốn lấy ý kiến, trao đổi thêm với bà thì phải có lịch hẹn trước và xuống Hà Nội làm việc trực tiếp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo