Sáng 23-9, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, giữ chức vụ giám đốc sở này.

Đây được xem là trường hợp đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trẻ nhất ở Quảng Nam và của cả nước từ trước đến nay.


Ông Lê Phước Hoài Bảo (SN 1985), vừa được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Ông Lê Phước Hoài Bảo (SN 1985), vừa được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Ông Bảo được bổ nhiệm chức giám đốc sở cách đây hơn 5 tháng, ngày 9-4, khi đang là Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, ông Bảo được Tỉnh ủy Quảng Nam điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trước đó, ông Bảo là Trưởng phòng Xúc tiến đầu tư thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai.

Ngày 14-3-2014, HĐND huyện Thăng Bình khóa X tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường) để bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011-2016. Kết quả, ông Lê Phước Hoài Bảo đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2011-2016. Sau đó, ông được điều động giữ chức vụ phó giám đốc sở như đã nói ở trên.

Liên quan đến tình hình nhân sự tỉnh Quảng Nam, mới đây Bộ Chính trị đã có chủ trương đồng ý để ông Lê Phước Thanh thôi chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Tuy nhiên, hiện tại tỉnh Quảng Nam vẫn đang tiến hành các bước để làm quy trình nhân sự nên ông Thanh vẫn đang giữ chức bí thư cho đến khi có người thay thế.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vì lý do sức khỏe, ngày 29-7, ông Lê Phước Thanh đã có đơn gửi Bộ Chính trị xin nghỉ hưu trước tuổi sau 5 tháng giữ trọng trách.

Tin-ảnh: Tr. Thường