Quảng Nam công bố dịch heo tai xanh

Tin mới

19/02/2013 15:24

(NLĐO)- Ngày 19-2, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam cho biết dịch heo tai xanh đã xuất hiện tại 6 huyện (gồm Quế Sơn, Nông Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình và Điện Bàn) của tỉnh Quảng Nam.

Tổng số heo mắc bệnh gần 2.800 con (trong tổng số khoảng 500.000 con). Trong đó, một số địa phương có heo mắc bệnh nhiều là huyện Đại Lộc 1.245 con và huyện Quế Sơn 1.161 con. Lực lượng chức năng đã tiêu hủy gần 500 con heo với trọng lượng gần 20 tấn.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan cao, UBND tỉnh Quảng Nam đã chính thức công bố dịch heo tai xanh trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam cũng chỉ đạo các địa phương, ban, ngành chức năng liên quan cũng như người dân trên địa bàn toàn tỉnh, nghiêm cấm vận chuyển, buôn bán, giết mổ và sử dụng các sản phẩm từ heo để tránh lây lan dịch bệnh.

Để hạn chế dịch bệnh lây lan, Sở NN&PTNT tỉnh đã cấp phát 19.000 liều vắcxin để tiêm bao vây, khống chế dịch; đồng thời cấp gần 4.000 lít hóa chất để các địa phương phun tiêu độc khử trùng.
Th. Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI