Quảng Nam: Người dân mong manh trong nước lũ

Tin mới

17/11/2013 17:04

(NLĐO)- Trưa 17-11, theo ghi nhận của phóng viên nhiều sông trên địa bàn phía Bắc Quảng Nam đang rút chậm. Tại vùng ven và trung tâm TP Tam Kỳ vẫn còn ngập cục bộ trong lũ, lụt. Rất nhiều người dùng thúng chai đi lại mà không mặc áo phao cứu hộ.

Tại Cồn Thị, thuộc phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, do ảnh hưởng hồ Phú Ninh xả lũ kèm nước lũ về nhanh nên toàn bộ khu vực này chìm trong biển nước. Nhiều nơi ngập sâu từ 1,5m-2m.

Người dân Cồn Thị, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đến 10 giờ trưa ngày 17-11 vẫn còn bị ngập sâu trong nước, phải dùng thuyền vào nhà

Anh Phan Văn Liền (35 tuổi, trú Cồn Thị, phường Phước Hòa), cho biết: “Dù trời nắng, nhưng vẫn bị ngập lụt cục bộ, nước lên đến nửa nhà. Trận lụt này xấp xỉ với trận lụt lịch sử năm 1999. May mắn, trước khi nhận được thông tin lũ về, cả nhà đã chuyển kịp thời lên gác ở, nếu không trở tay không kịp”. Tại khu vực đường đê Bạch Đằng, bên cạnh đường Huỳnh Thúc Kháng, TP Tam Kỳ, người dân vùng này bì bõm trong nước, Nhiều người lớn và trẻ em phải dùng thúng chai để lưu thông trong lũ.

Người dân phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, bì bõm trong nước, người lớn, trẻ em phải đi lại bằng thúng chai

Người dân vùng ven phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ vượt xuồng nan trong lũ lớn, không áo phao rất nguy hiểm

Trong khi đó, tại khối phố Đoan Trai, thuộc phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, toàn bộ tuyến đường từ UBND phường ngang qua khu vực này bị chìm ngập trong nước sâu gần 1,5m, người dân phải dùng xuồng nan để lưu thông rất nguy hiểm, không một áo phao. Không những thế mà nhiều trẻ em, người lớn tuổi vẫn đi lại trong nước lũ.

Nghiêm trọng nhất là ở các xã vùng ven Tam Kỳ thuộc các địa phương như phường Hòa Hương, xã Tam Thăng, xã Tam Phú có hàng trăm ngôi nhà bị ngập lụt từ 0,5- 1m.

Không những các vùng trũng của TP Tam Kỳ bị ngập mà nhiều tuyến đường trọng điểm trung tâm thành phố đến 10 giờ trưa nay vẫn còn ngập sâu, như đường Phan Châu Trinh, Nguyễn Văn Trỗi….

 Nhiều tuyến đường ở trung tâm TP Tam Kỳ vẫn còn ngập sâu trong nước, lưu thông khó khăn

Ông Phan Đức Tính, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Huyện Đại Lộc bị thiệt hại nặng nhất cả về người và của đợt mưa lũ kèm thủy điện xả lũ này. Đã có 1 người chết và 19 người bị thương; 34.000 ngôi nhà bị ngập, trong đó có 1.200 nhà dân bị ngập sâu từ 1,5 - 3m. Tổng giá trị thiệt hại là 37,957 tỉ đồng”.

Mưa lũ đã làm cho 4 người chết và một người mất tích. Trong đó, em Lê Ngọc Triều (SN 1996, trú huyện Đại Lộc), chết khi đi ghe lùa vịt gặp dòng nước chảy xiết cuốn trôi; anh Nguyễn Thành Dũng (29 tuổi, ngụ huyện Nam Trà My) bị nước cuốn trôi; ông Dương Ngữ (SN 1958, ngụ TP Tam Kỳ), lúc thả lưới ven sông Đầm đã sẩy chân chết đuối; bà Ngô Thị Chí (70 tuổi, trú huyện Nông Sơn), khi đi làm về bị nước lũ cuốn trôi và bà Phạm Thị Lan (73 tuổi, trú huyện Điện Bàn) sẩy chân bị nước cuốn trôi, mất tích.


Thúy Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI