Vào lúc 12 giờ, ngày 26-12, tại công trình cầu Bà Dầu bắt qua sông Trà Bồng nối xã Bình Dương với xã Bình Thới, huyện Bình Sơn - Quảng Ngãi, đã xảy ra vụ sập cầu làm 2 người mất tích, 1 người bị thương.
Cầu Bà Dầu (Quảng Ngãi) bị sập nhịp giữa trong lúc thi công

Vào thời điểm nói trên, 7 công nhân đang đổ bê tông nhịp giữa (dài 35 m) cầu Bà Dầu thì bất ngờ sàn cầu bị sập, toàn bộ phương tiện máy móc và công nhân rơi xuống sông.

Chính quyền địa phương và người dân địa phương đã kịp thời đưa phương tiện đến cứu nạn nhưng chỉ vớt được 5 công nhân, còn 2 người mất tích là anh Nguyễn Minh Quang (32 tuổi, ở TP Quy Nhơn - Bình Định) và anh Trương Văn Hội (22 tuổi, ở huyện Núi Thành - Quảng Nam). Anh Nguyễn Hoàng Vũ (ở TP Tam Kỳ - Quảng Nam) bị thương được đưa đến Bệnh viện huyện Bình Sơn.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích

Theo thiết kế, cầu Bà Dầu dài 107 m, gồm 6 nhịp bằng bê tông cốt thép. Cầu được thi công từ tháng 2-2011 và đã thi công được 2 nhịp ở hai phía đầu cầu. Công trình do Công ty Nam Thành Việt, ở huyện Núi Thành - Quảng Nam, thi công nhưng lại thuê một nhà thầu phụ thi công và bỏ qua nhiều biện pháp bảo đảm an toàn nên dẫn đến sự cố.

Công trình này do ông Cao Ngọc Liên ở TPHCM tài trợ 100% vốn và đảm nhiệm toàn bộ phần thiết kế cũng như chọn nhà thầu thi công.

Việc tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích đang gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu và nước chảy xiết.

Tin - ảnh: Xuân Long