Quảng Ngãi: “Thú lạ” là heo rừng sổng chuồng

Tin mới

22/05/2011 20:27

(NLĐO)- Sáng ngày 22-5, nỗi hoang mang của một số người dân ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi (nơi nhiều ngày trước đây cho là thú lạ xuất hiện) đã được giải tỏa khi hay tin tại thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận (Bình Sơn) phát hiện và bắt giữ một con heo rừng nặng khoảng 98 kg.

Ông Lê Quang Sơn, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận cho biết chiều tối ngày 21-5 một số người dân phát hiện con heo rừng ở khu vực đội 12, thôn Đông Lỗ. Địa phương tổ chức vây bắt heo và đưa về giữ lại để chờ xin ý kiến cấp trên xử lý.

Khi hay tin vợ chồng ông Lê Cu đến khai báo đây là con vật ông nuôi để lai tạo giống heo rừng trong trang trại nuôi heo rừng của mình.                      

 
 
Thú lạ là con heo rừng nặng gần 1 tạ (Ảnh: Tiền Phong) 
 
Theo ông Cu trình bày thì gia đình ông đang nuôi 2 cặp heo rừng tại nhà từ tháng 8 -2009. Trong khi heo nái ở nhà sinh nở 5 heo con, thì  heo đực phá chuồng, sổng mất, không tìm được.
 
Ông Lê Quang Sơn cho biết qua lời trình bày và qua kiểm tra thực tế, chính quyền địa phương đã trả lại con “thú lạ” gây hoang mang dân chúng trong thời gian qua cho gia đình ông Cu để tiếp tục nuôi.
Xuân Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI