Quảng Ninh: 6 người đàn ông bị bỏng nặng nhập viện đầy bí ẩn

Tin mới

16/04/2015 20:34

(NLĐO)- 6 người đàn ông bị bỏng nặng từ TP Hạ Long chuyển tới BV Việt Nam-Thụy Điển (Quảng Ninh) cấp cứu đầy bí ẩn, không chịu cho biết nguyên nhân, địa điểm bị bỏng, không có người thân; người đưa vào cũng bỏ đi ngay.

6 bệnh nhân bỏng nặng nhập viện Việt Nam - Thụy Điển một cách đầy bí ẩn

6 bệnh nhân bỏng nặng nhập viện Việt Nam - Thụy Điển một cách đầy bí ẩn - Ảnh: CTV

Chiều 16-4, tìn từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết vào hồi 18 giờ 15 phút ngày 15-4, Bệnh viện tiếp nhận 6 người đàn ông vào cấp cứu do bị bỏng nặng độ 2 và độ 3.

Điều rất khó hiểu là các bệnh nhân này không cho biết nguyên nhân vì sao bị bỏng và cũng không tiết lộ thông tin địa điểm nơi họ gặp tai nạn. Đặc biệt, những người đưa 6 bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu cũng bỏ đi ngay sau đó.

Trong 6 bệnh nhân nhập viện, người trẻ nhất 27 tuổi, người lớn tuổi nhất 36 tuổi. Họ gồm: Nguyễn Văn Phố (36 tuổi, trú tại Quỳnh Hoàng, Quỳnh Phụ, Thái Bình), bị bỏng 60% cơ thể; Đặng Văn Đức (35 tuổi, trú tại Tiền Hải, Thái Bình), bị bỏng 60% cơ thể; Nguyễn Bá Dương (27 tuổi, trú tại Quỳnh Hoàng, Quỳnh Phụ, Thái Bình0, bị 50%; Đặng Vũ Hiệp (36 tuổi, trú tại Yên Thắng, Yên Mô, Ninh Bình) bị 58%; Nguyễn Đức Tăng (47 tuổi, trú tại Quỳnh Hoàng, Quỳnh Phụ, Thái Bình) và Nguyễn Văn Hải (42 tuổi, trú tại Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương) đều bị bỏng 50% cơ thể.

Những người đưa 6 bệnh nhân bỏng nặng nhập viên đã bỏ đi ngay sau đó mà không cung cấp thông tin gì

Những người đưa 6 bệnh nhân bỏng nặng nhập viên đã bỏ đi ngay mà không cung cấp thông tin gì - Ảnh: CTV

Bác sĩ Lê Đức Điệp, Phó Giám đốc bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, đầu, tóc, chân tay hoàn toàn một màu đen như than. Sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, Bệnh viện đã chuyển họ đến điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực.

Bệnh viện đã tiến hành làm ngay một số thao tác cấp cứu cho các bệnh nhân như: hồi sức tích cực, truyền dịch chống sốc, làm sạch vết bỏng, chống nhiễm khuẩn, bôi cao, dán màng sinh học che phủ, bảo vệ vết bỏng.

Đến sáng 15-4, phía Bệnh viện cũng đã liên hệ, mời các bác sĩ giỏi từ Viện Bỏng Quốc gia đến hỗ trợ. Theo đánh giá của các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia, mặc dù các bệnh nhân bị bỏng nặng độ 2, độ 3 nhưng các thông số tương đối ổn, có thể chuyển lên tuyến trên được, vì vậy chiều 16-4, tất cả các bệnh nhân đã được chuyển đến Viện Bỏng quốc gia tại quận Hà Đông (Hà Nội) để điều trị.

BS bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển tiến hành hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân

BS Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển tiến hành hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân. Ảnh: CTV

Một nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho hay từ khi bệnh nhân nhập viện đến khi được chuyển lên tuyến trên, không hề thấy người nhà các bệnh nhân xuất hiện. Cùng với đó, các bệnh nhân cũng tỏ ra bất hợp tác với cơ quan công an, không cho biết nguyên nhân vì sao bị bỏng và địa điểm xảy ra vụ tai nạn tại đâu.

Phát hiện sự việc các bệnh nhân trên nhập viện một cách bất thường, Công an TP Uông Bí đã khẩn trương điều tra xác minh và phát hiện các bệnh nhân được đưa đi cấp cứu từ khu vực TP Hạ Long (Quảng Ninh). Ngay sau đó, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP Hạ Long, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh tập trung điều tra, làm rõ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi các bệnh nhân

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi các bệnh nhân. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã điện thoại chỉ đạo, yêu cầu Bệnh viện khẩn trương cứu chữa các bệnh nhân, phân công Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy, Giám đốc Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân. Tỉnh Quảng Ninh cũng đã tiến hành hỗ trợ 3 triệu đồng/người bị thương.

 

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI