Bà con tiểu thương bất lực đứng nhìn tài sản bị thiêu ra tro
 
Đám cháy được phát hiện vào khoảng 19 giờ 20 phút ngày 25-10 ở phía các ki-ốt bên ngoài chợ Hải Hà (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh).
 
Ngay khi phát hiện đám cháy, lãnh đạo huyện Hải Hà cùng Cơ quan Phòng cháy chữa cháy và các đơn vị chức năng khác đã có mặt kịp thời chỉ đạo và thực hiện công tác chữa cháy.

Đến 20 giờ 55 phút, đám cháy cơ bản đã được dập tắt. Đến khoảng hơn 22 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo thống kê ban đầu, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người; khoảng 150 ki-ốt ngoài trời kinh doanh hàng hải sản tươi sống, hàng khô, hàng tạp phẩm bị cháy.

Đêm 25-10, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu huyện Hải Hà và các lực lượng chức năng phối hợp tiếp tục kiểm tra, rà soát các đốm cháy để dập tắt hoàn toàn, tránh những đám cháy âm ỉ gây bùng phát cháy trở lại. Đồng thời, phân công các lực lượng chức năng tăng cường bảo vệ hiện trường và tiến hành điều tra khám nghiệm hiện trường, xem xét nguyên nhân của vụ việc.

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo UBND huyện Hải Hà hỗ trợ mỗi hộ bị thiệt hại từ 3 đến 5 triệu tùy theo mức độ thiệt hại. Kiểm đếm để có xác minh chính xác con số thiệt hại.

Một số hình ảnh ghi nhận về vụ cháy:
 

Đám cháy được phát hiện lúc 19 giờ 20 phút ngày 25-10 đã bùng phát nhanh chóng


Lực lượng chữa cháy được huy động

Bà con tiểu thương bất lực đứng nhìn tài sản của mình bị thiêu ra tro


Sau gần 3 giờ, đám cháy đã thiêu rụi khoảng 150 ki-ốt ngoài trời kinh doanh hàng hải sản tươi sống, hàng khô, hàng tạp phẩm của bà con tiểu thương

Tin - ảnh: Trọng Đức