TỔNG BÍ THƯ NÔNG ĐỨC MẠNH:

Quảng Ninh khai thác tốt lợi thế để phát triển bền vững

Tin mới

10/02/2010 00:50

Trong ngày 9-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và chúc Tết nhiều địa phương, đơn vị

Trong hai ngày 8 và 9-2, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tổng Bí thư đề nghị tỉnh Quảng Ninh khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế để phát triển nhanh và bền vững.

Theo TTXVN, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhận xét năm 2009, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Quảng Ninh vẫn đạt khá cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, công nghiệp tiếp tục phát triển, thu ngân sách Nhà nước tăng cao, huy động vốn đầu tư phát triển và xây dựng cơ bản có bước tiến bộ đặc biệt.


. Chiều 9-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TPHCM. Chủ tịch nước vui mừng trước sự phát triển của TPHCM và nhấn mạnh TPHCM luôn là lá cờ đầu trong đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước về các mặt. Chủ tịch nước cũng lưu ý TPHCM phải chú trọng đầu tư khoa học trong sản xuất để nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa; tập trung giải quyết tình trạng kẹt xe, ngập nước và yêu cầu TP luôn phải là địa phương xung kích, sáng tạo, đi đầu trong đổi mới, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Trước đó, sáng 9-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng lãnh đạo Thành ủy TPHCM đã chúc Tết các vị nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gia đình đang nghỉ tại TPHCM.


Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trò chuyện thân mật với thế hệ trẻ trong chuyến thăm và chúc Tết tại TPHCM. Ảnh: N.Dương


. Tiếp tục chuyến thăm, chúc Tết tại các tỉnh miền Trung, ngày 9-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Bình.


Phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Quảng Bình cần khai thác lợi thế, tiềm năng để phát triển bền vững, đặc biệt là khai thác có hiệu quả di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và bờ biển có nhiều bãi cát đẹp để phát triển dịch vụ du lịch, đồng thời phát triển công nghiệp xi măng, khoáng sản...


Thủ tướng gợi ý Quảng Bình xây dựng Khu Công nghiệp Xi măng sông Gianh trở thành trung tâm xi măng lớn của đất nước...


. Chiều 9-2, đến thăm và chúc Tết CB-CNVC Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN (PVN), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất đến hơn 35.000 CB-CNV của PVN nhân dịp Xuân mới Canh Dần sắp đến.


Nói chuyện thân mật với cán bộ PVN, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng bày tỏ niềm vui khi đến thăm đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới đã có đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế của đất nước với kim ngạch xuất khẩu dầu thô đạt gần 8 tỉ USD; đóng góp vào ngân sách Nhà nước hơn 91.500 tỉ đồng, chiếm 24% tổng thu ngân sách.


Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Là tập đoàn kinh tế lớn của Nhà nước, PVN phải nỗ lực hết sức để thực sự là quả đấm mạnh, là “anh cả” chi phối nền kinh tế, nhất là trong thời điểm nền kinh tế VN còn gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Ng.Tống-N.Dương-H.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI