Quảng Ninh mở "chiến dịch" truy tìm áo ngực chứa "thuốc lạ"

Tin mới

31/10/2012 13:42

(NLĐO)- Thấy tức ngực và da mẩn ngứa, chị Nguyễn Thị Hồng M. (Quảng Ninh) lấy dao rạch áo ngực Trung Quốc mới mua thì phát hiện 2 gói dung dịch màu trắng chứa 6 “viên thuốc” màu trắng. Tỉnh Quảng Ninh đã mở "chiến dịch" truy tìm những chiếc áo ngực chứa "thuốc lạ".

Sáng ngày 31-10, trao đổi với Báo Người Lao động, ông Nguyễn Mạnh Hà - Giám đốc sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh - cho biết, sau một loạt các thông tin về việc phát hiện áo ngực nữ chứa "chất lạ" tại một số tỉnh, thành phố, Sở Công Thương tỉnh đã tiến hành kiểm tra và phát hiện thu giữ tại chợ Hạ Long II (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), gần 60 chiếc áo ngực nữ có chứa “chất lạ”.

 

Quảng Ninh mở "chiến dịch" truy tìm áo ngực có chứa "thuốc lạ"
 
Số áo ngực này có loại áo ngực nhãn Huang Jia Ma Lian, bên trong đều chứa 2 gói dung dịch có nước màu trắng, chứa 6 “viên thuốc” màu trắng. Hiện Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã lấy mẫu dung dịch và các viên thuốc trong áo ngực để gửi đến cơ quan chuyên môn giám định.

 

Cũng theo ông Hà, từ ngày 31-10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã mở “chiến dịch” kiểm tra truy tìm những chiếc áo ngực có chứa "thuốc lạ" tại các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng bán quần áo trên toàn địa bàn tỉnh.

 

Trước đó, ngày 29-10, đọc được những thông tin về việc xuất hiện thuốc lạ trong áo ngực tại một số địa phương trên cả nước, chị Nguyễn Thị Hồng M., cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh, bỗng giật mình, liền dùng dao rạch những chiếc áo ngực mới mua thì phát hiện 2 gói dung dịch có nước màu trắng, chứa 6 “viên thuốc” màu trắng.

 

Theo chị M., “phụ tùng” trên chị mua tại chợ Hà Tu (TP Hạ Long) với giá 110.000 đồng. Mặc được 4 ngày thì chị thấy tức ngực và da mẩn ngứa nhưng nghĩ rằng đây là áo mới nên có những biểu hiện như vậy là chuyện bình thường.

 

Mặc dù khi mua đã phát hiện ra lớp mút bên trong áo có những hạt lạ nhưng được chủ cửa hàng giải thích những hạt này có tác dụng massge và nâng ngực nên chị M. vẫn yên tâm mua về mặc. Tất cả những chiếc áo ngực của chị M đều có ghi tên “Huang Jia Ma Lian”, và toàn ghi chữ Trung Quốc, không có nguồn gốc xuất xứ.

 

Tương tự, chị Trần Thị Hà, ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long cũng cho biết chị cùng người hàng xóm của mình đã 7 chiếc áo và phát hiện nhiều gói lạ chứa dung dịch và viên "dạng thuốc" bên trong, có mùi khó chịu khi mở gói này ra. Chị Hà cũng cho biết thêm  nhiều lần bị mẩn ngứa sau khi mua loại sản phẩm này về sử dụng.

 

Qua khảo sát của phóng viên Báo Người Lao động, hiện nay, áo ngực không rõ nguồn gốc xuất xứ, chỉ ghi chữ Trung Quốc đang được bày bán tràn lan tại các chợ, các cửa hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI