Ngày 29-8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi lễ gặp mặt chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – vận động viên đạt huy chương vàng, bạc tại Thế vận hội Olympic Rio, Brazil 2016.

Đại tá, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (SN 1974 tại Sơn Tây, Hà Nội) quê làng Đình Tổ, phường Đông Giang, Tp. Đông Hà, Quảng Trị. Bố xạ thủ là bộ đội Quảng Trị tập kết, mẹ là công nhân. Sau khi mẹ qua đời sớm, anh theo bố và em nhỏ về Hà Nội sinh sống. Cuộc sống khó khăn thiếu thốn đã tôi luyện nên một Hoàng Xuân Vinh mạnh mẽ, giàu nghị lực và ý chí như ngày hôm nay.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa, bằng khen cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa, bằng khen cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Với thành tích 1 HCV, 1HCB, vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã lập nên kỳ tích đưa thể thao Việt Nam lên vị trí thứ 48/206 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Thế vận hội Olympic Rio, Brazil 2016.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị gửi lời chúc mừng thành tích mà đồng chí Hoàng Xuân Vinh đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh: “Sự trở lại quê hương ngày hôm nay của VĐV Hoàng xuân Vinh là niềm động viên tinh thần lớn lao đối với các thế hệ trẻ Quảng Trị tại địa phương cũng như trên khắp mọi miền của Tổ Quốc”. Qua đó, đồng chí Nguyễn Đức Chính mong rằng các thế hệ con em Quảng Trị cần không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập, có những đóng góp thiết thực để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Để ghi nhận và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà người con của quê hương Quảng Trị đạt được, UBND tỉnh Quảng Trị đã trao tặng Bằng khen và 50 triệu đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Đại tá Hoàng Xuân Vinh chụp ảnh lưu niệm
Đại tá Hoàng Xuân Vinh chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, Đại tá Hoàng Xuân Vinh đã trích 25 triệu đồng ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi để các em có thêm động lực và niềm tin trong học tập. “Tôi mong rằng thế hệ trẻ và các em học sinh hãy cố gắng phấn đấu, rèn luyện hơn nữa để trở thành công dân tốt và là niềm tự hào của người dân Quảng Trị” – vị xạ thủ Xuân Vinh nói.

Chia sẻ về hoạt động chuyên môn trong thời gian tới, Đại tá Vinh cho biết anh sẽ tiếp tục cống hiến cho bắn súng và tập luyện để chuẩn bị cho Asian Games.

Chiều cùng ngày, Đại tá Hoàng Xuân Vinh cùng vợ là Thiếu tá Phan Hương Giang, đến thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị và sau đó về lại quê nhà ở làng Đình Tổ (phường Đông Giang, Tp. Đông Hà) để gặp gỡ bà con, họ hàng.

H. Lợi