“Quý bà thành đạt” đòi bồi thường 30 tỉ đồng

Tin mới

05/10/2012 18:16

(NLĐO) - Cho rằng việc bà D.M.L đề nghị TAND quận Gò Vấp - TPHCM ra quyết định cấm xuất cảnh gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần và tài sản, “Quý bà thành đạt 2009” Trương Thị Tuyết Nga, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vũ Anh, đã nộp đơn khởi kiện bà L. ra TAND TPHCM đòi bồi thường 30 tỉ đồng.

Ngày 5-10, TAND TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn khởi kiện bà D.M.L (ngụ đường Trương Định, phường 6, quận 3 - TPHCM) của bà Trương Thị Tuyết Nga.

Theo đơn, ngày 17-7, bà L. có đơn yêu cầu độc lập trong vụ án ly hôn giữa vợ chồng bà Nga đã được TAND quận Gò Vấp thụ lý. Vụ án được giao cho thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Tuyền giải quyết.

Sau khi được thẩm phán Tuyền chấp nhận cho tham gia với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án ly hôn (bà L. khởi kiện tranh chấp 1,5 triệu USD tiền đặt cọc đất với bà Nga), bà L. có đơn yêu cầu cấm xuất cảnh với bất kỳ hình thức nào đối với bà Nga.

Sau đó, TAND quận Gò Vấp đã chấp nhận yêu cầu của bà L. bằng việc ban hành Quyết định 22/2012/QĐ-BPKCTT ngày 5-9, cấm bà Nga xuất cảnh khỏi Việt Nam dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, hơn 20 ngày sau, thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Tuyền đã phải ra quyết định hủy bỏ quyết định trên do không cần thiết phải áp dụng.


“Qúy bà thành đạt” Trương Thị Tuyết Nga

Tại biên bản làm việc ngày 2-10,  Chánh án TAND quận Gò Vấp và thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Tuyên đã thừa nhận thiếu sót và xin lỗi bà Nga vì ban hành quyết định một cách chủ quan.

Bà Nga cho rằng trong khoảng thời gian bị cấm xuất cảnh, không chỉ ảnh hưởng uy tín nghiêm trọng mà bà còn bị một đối tác nước ngoài từ chối hợp tác trong một hợp đồng kinh tế lớn, gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Theo một luật sư thuộc Đoàn Luật sư TPHCM, căn cứ điều 101 khoản 1 Bộ luật tố tụng dân sự quy định trách nhiệm do áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời không đúng: Người yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về yêu cầu của mình. Trong trường hợp yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời không đúng mà gây thiệt hại cho người bị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời hoặc cho người thứ ba thì phải bồi thường.

“Trong vụ việc này, bà Nga có quyền khởi kiện yêu cầu bà L. bồi thường thiệt hại do yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời không đúng" – vị luật sư khẳng định.
Bài và ảnh: Bích Phượng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI