Rà soát ngay 103 hồ, đập không an toàn

Tin mới

10/11/2013 20:09

(NLĐO)- Chiều 10-11, chỉ đạo phòng chống bão Haiyan, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu rà soát 103 hồ đập không đảm bảo an toàn ở Thanh Hóa để báo cáo Chính phủ sớm có biện pháp xử lý, khắc phục.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo phòng chống siêu bão Haiyan tại Thanh Hóa

Chiều ngày 10-11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có mặt tại Thanh Hóa để chỉ đạo phòng chống siêu bão Haiyan (bão số 14).

Dù bão nhiều khả năng bão sẽ không vào Thanh Hóa, nhưng Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Thanh Hóa cần theo dõi sát sao trước mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra, không được chủ quan khi bão chưa chính thức đi qua.

Theo báo cáo ngày 10-11 của UBND tỉnh Thanh Hóa, hiện tỉnh này có tới 103, trong tổng số 610 hồ đập không đảm bảo an toàn. Trong số đó, có rất nhiều hồ đập được xây dựng tự những năm 1970, nên không còn đảm bảo về tích nước, rất nguy hiểm cho vùng hạ lưu khi mưa bão về.

Mưa lớn sau bão số 10 vào cùng với 2 đập bị vỡ vào ngày 1-10 vừa qua đã làm nhiều khu vực ở Thanh Hóa chìm trong biển nước

Về vấn đề này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát nhanh chóng tổng hợp, xem xét 103 hồ đập không đảm bảo an toàn ở Thanh Hóa để báo cáo Chính phủ sớm có biện pháp xử lý, khắc phục.

Gia cố đê tránh nước lũ dâng cao

“Chỉ còn vài tiếng nữa bão sẽ quét qua vùng biển Thanh Hóa, nên tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục cập nhật theo dõi, không được chủ quan” - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Tin - ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI