Ngày 13-5, ông Ngô Ngọc Thư, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phú Yên, cho biết đã xác định được các các học sinh tham gia đánh hội đồng và quay clip tung lên mạng trong vụ “Nghi nói xấu trên Facebook, 1 nữ sinh bị đánh tả tơi” (Người Lao Động online ngày 11-5 đã thông tin).

Cả 3 thiếu nữ đánh hội đồng đều bịt khẩu trang và mặc áo khoác bên ngoài
Cả 3 thiếu nữ đánh hội đồng đều bịt khẩu trang và mặc áo khoác bên ngoài

Theo đó, 3 nữ sinh đánh hội đồng đang học lớp 8 tại các Trường THCS: Phạm Văn Đồng (xã Hòa Mỹ Đông), Đồng Khởi (xã Hòa Thịnh), và Nguyễn Thị Định (xã Hòa Đồng). Nữ sinh bị đánh đang học lớp 7 Trường THCS Tây Sơn (xã Hòa Mỹ Tây). Trong 2 nam sinh quay phim, tung lên mạng xã hội thì một em đang học lớp 9 Trường THCS Nguyễn Thị Định và 1 em đang học lớp 10 Trường THPT Lê Hồng Phong (thị trấn Phú Thứ, đều ở huyện Tây Hòa).

Nguyên nhân dẫn đến việc đánh hội đồng là do mâu thuẫn nhau trên facebook và nơi xảy ra vụ việc là tại Nhà văn hóa xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa).

Hiện, các trường trên đã buộc những học sinh liên quan vụ việc viết tường trình, kiểm điểm, kỷ luật giáo dục bằng hình thức răng đe toàn trường. Sau đó, sẽ theo dõi việc rèn luyện của các em để xem xét xếp bậc hạnh kiểm cuối năm

Trong clip, nữ sinh bị đánh luôn miệng kêu oan, nhưng 3 đàn chị không buông tha
Trong clip, nữ sinh bị đánh luôn miệng kêu oan, nhưng 3 đàn chị không buông tha

Như Báo Người Lao Động online đưa tin, sáng 11-5, nhiều trang mạng xã hội đã chia sẻ một clip quay cảnh đánh hội đồng của 3 thiếu nữ với một học sinh nữ khác nhỏ tuổi hơn được cho là xảy ra tại xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên).

Cả 3 nữ sinh tham gia đánh hội đồng một học sinh nhỏ tuổi hơn đều mang khẩu trang và mặt áo khoác ngoài. Theo những hình ảnh và các đối thoại trong clip, 3 nữ sinh lớn tuổi nghi một học sinh nữ còn đeo khăn quàng đỏ viết status trên Facebook nói xấu một người bạn của mình tên là Hiền nên tìm đến hỏi tội bằng cách cả 3 xông vào đấm, đá, đạp, làm nữ sinh còn mang khăn quàng đỏ ngã nhào xuống đất. Tuy nhiên, theo nữ sinh bị đánh thì tài khoản trên Facebook của mình đã bị đánh cắp và thay đổi mật khẩu nên không biết gì về việc nói xấu người khác.

Hồng Ánh