Rắn độc lúc nhúc... giữa phố!

Tin mới

08/12/2012 18:35

(NLĐO) - Những ngày gần đây, giữa trung tâm TP Biên Hòa, Đồng Nai xuất hiện nhiều người bán các loại động vật hoang dã trong đó có những loài cực độc như rắn cạp nong, hổ mang, rắn lục...

Trên đường Đồng Khởi (đoạn gần chợ Tân Hiệp, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa), một người phụ nữ bày ra vỉa hè gần chục chiếc túi lưới, trong đó đựng đủ các loại rắn độc.

Mặc dù bị nhốt trong lưới, nhưng con nào con nấy đều cuộn mình quằn quại, có con thè lưỡi, phù mang rất đáng sợ.

Người phụ nữ bán hàng cho biết, đây đều là loại rắn cực độc, bán với giá 750.000 đồng/ ký, mỗi con khoảng hơn 1 ký. Những người đi đường ghé qua nhìn ai cũng… lắc đầu.

Rắn lục lúc nhúc trong những túi lưới

Ở đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Tân Phong), 4-5 phụ nữ họp lại thành một cái chợ, bày ra vỉa hè hàng chục chiếc túi lưới đựng rắn độc và các loài khác như bò cạp, tắc kè, bìm bịp, con bổ củi...

Người bán cho biết, tắc kè có giá 50 ngàn đồng/con, to bằng hai ngón tay người lớn;  bổ củi giá 20 ngàn đồng/con. Những loài động vật này đều được săn bắt trên núi rồi đem đi bán, “để ngâm rượu thuốc uống thì hết xẩy”, người này nói.
 
Thậm chí, có người phụ nữ còn tay xách nách mang lỉnh kỉnh hàng chục túi lưới đựng các loài vật đáng sợ này đi khắp các quán cà phê, bày ra mời chào khách.

Tắc kè hoa
Tất cả được đựng trong túi lưới mỏng mảnh
"Chợ" rắn độc giữa phố

Khi chúng tôi đưa máy lên chụp hình người này nhanh tay gom các túi hàng một cách rất mau lẹ rồi hoảng hốt nói: “Không chụp hình, chụp để người ta đến bắt à?”.
 
Đem rắn độc đi bán dạo ở các quán cà phê
 
Theo các cán bộ chi cục thú y, việc mua bán động vật mà không trình được giấy tờ chứng mình nguồn gốc xuất xứ là bất hợp pháp. Trường hợp săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã quý hiếm có thể sẽ bị xử lý hình sự.
 
Tin-ảnh: H. Xuân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI