Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 5-4, tại khu vực sân chợ Châu Pha, trong lúc chơi đùa, em Lê Anh Kiệt (8 tuổi) bất ngờ ngã xuống nằm bất động sau khi vịn tay vào trụ sắt chống mái hiên.

Nghi ngờ em bị điện giật, người dân vội yêu cầu chủ ki ốt cắt cầu dao. Sau đó, một người dân đã múc nước tạt vào em Kiệt với mục đích giúp cho cháu tỉnh. Tuy nhiên, khi nước tràn ra chảy dính vào chân những người đứng gần thì có cảm giác điện giật. Chỉ đến khi cắt toàn bộ nguồn điện của khu chợ, tách nạn nhân ra khỏi trụ sắt thì cháu bé đã tử vong.

Hiện trường nơi em Kiệt bị điện giật tử vong
Hiện trường nơi em Kiệt bị điện giật tử vong

Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, qua đó xác định nguồn điện rò xuất phát từ trụ đèn chiếu sáng do Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị huyện Tân Thành quản lý.

Trụ đèn chiếu sáng được xây dựng sát hông ki ốt. Phần giữa thân trụ đã bị người dân dùng tôn bao lợp để che chắn. Khi một người dân dùng bút thử điện chích vào trụ đèn thì ngòi bút báo hiệu có dòng điện chạy qua. Chính nguồn điện này đã bắt vào mái tôn rồi truyền xuống cây sắt chống đỡ mái hiên.

Đèn bút thử điện sáng khi chạm vào trụ đèn
Đèn bút thử điện sáng khi chạm vào trụ đèn

Ngay trong sáng ngày 6-4, có sự chứng kiến của nhiều người dân và công an, các nhân viên thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ Đô thị Tân Thành đã lôi từ ngọn trụ đèn ra một con dơi đã chết. Nguyên nhân chập điện được cho là xuất phát từ con dơi này. Tuy vậy, nhiều người dân bức xúc là đơn vị quản lý điện chiếu sáng tại sao lại để con dơi có thể chui vào trong thân trụ.

Ông Trần Đình Ơn, Chủ tịch UBND xã Châu Pha, cho biết chính quyền đã đến thăm và hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng, riêng Công ty CP Dich vụ Đô thị Tân Thành hỗ trợ 10 triệu đồng.

G. Khánh