Chiều 13-6, ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch UBND phường 4, TP Cà Mau, xác nhận vụ rò rỉ khí amoniac tại nhà máy nước đá Thịnh Lợi vào khoảng 14 giờ cùng ngày.


Khí độc rò rỉ từ nhà máy nước đá phát tán dữ dội ra khu dân cư

Khí độc rò rỉ từ nhà máy nước đá phát tán dữ dội ra khu dân cư

“Vào khoảng thời gian trên, hệ thống khí amoniac dùng để đông lạnh nước đá của nhà máy Thịnh Lợi bất ngờ bị xì, khí độc phát tán dữ dội ra môi trường. Rất may không có người trúng độc nặng”, ông Minh cho hay.

Nhiều người dân sống gần nhà máy nước đá nói trên cho biết, khi ngửi thấy mùi khí độc, nhiều người hô hoán cho dân cư xung quanh tìm cách chạy thoát thân. Một vài người không chạy kịp nên hít phải khí gây buồn nôn, khó thở, cay mắt… phải đến cơ sở y tế điều trị.

Lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường để xử lý sự cố
Lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường để xử lý sự cố

Ít phút sau vụ rò rỉ khí, hàng chục lính cứu hỏa và nhiều xe chữa cháy chuyên dụng được điều động đến hiện trường. Gần 1 giờ sau, sự cố cơ bản được khắc phục. Song nguyên nhân vụ rò rỉ khí độc vẫn chưa rõ.

Hơn một năm trước, tại hãng nước đá Thanh Lâm ở ấp Bùng Binh 2, xã Hòa Tân, TP Cà Mau cũng xảy ra một vụ rò rỉ khí amoniac tương tự khiến một nam công nhân 27 tuổi thiệt mạng.

Tin- ảnh: DUY NHÂN