Rộn ràng Giờ Trái đất

Tin mới

30/03/2014 00:46

Tối 29-3, thời tiết ở thủ đô Hà Nội dịu mát, nhiều gió, thích hợp cho một buổi dạo chơi với đa số người dân. Không khí ấy như khuyến khích giới trẻ ùa ra đường nhiều hơn để ủng hộ cho Giờ Trái đất. Ngay từ đầu tối, hàng ngàn người đã tràn về khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm.

Không đợi đến thời điểm tắt điện, lúc 19 giờ, nhiều đoàn diễu hành đã đi bộ, đạp xe quanh bờ hồ Hoàn Kiếm hô vang các khẩu hiệu. Ở khu vực sân khấu trước Nhà hát Lớn, giới trẻ giơ cao các biểu ngữ ủng hộ Giờ Trái đất. Từ 20 giờ, chương trình Giờ Trái đất 2014 tại Hà Nội chính thức bắt đầu với sự tham gia của hàng ngàn người dân. Đúng 20 giờ 30 phút, nghi thức tắt đèn diễn ra, phố Tràng Tiền cùng tất cả đèn điện xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm vụt tắt. Các địa điểm nổi tiếng của Hà Nội như đền Ngọc Sơn, tháp Rùa, cầu Thê Húc, vườn hoa Lý Thái Tổ, xung quanh khu vực Hồ Gươm, Nhà hát Lớn, hồ Trúc Bạch, trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND… đồng loạt tắt đèn. Khu phố Hà Nội gần như chìm trong bóng tối.

Trước đó, cán bộ, đoàn viên khối doanh nghiệp trung ương và Hội Sinh viên xung kích tình nguyện của Trường Đại học Điện lực đã tổ chức đoàn diễu hành gồm 100 xe đạp, mặc áo phông và cắm cờ tuyên truyền tiết kiệm điện. Sáng cùng ngày, hơn 500 tình nguyện viên thuộc nhiều đơn vị tình nguyện trên địa bàn Hà Nội đã tham gia đạp xe và dọn vệ sinh.

Tại Hà Tĩnh, gần 600 sinh viên Việt Nam và Lào đang học tại Trường Đại học Hà Tĩnh và các cán bộ, công nhân viên thuộc nhiều doanh nghiệp, đoàn khối cơ quan trên địa bàn đã tham gia đạp xe vì môi trường. Các đơn vị và sinh viên tình nguyện đã trồng cây xanh trước khi bắt đầu hành trình  7 km vòng quanh TP Hà Tĩnh.

Các bạn trẻ ở TP Hội An thắp hoa đăng hưởng ứng Giờ Trái đất tối 29-3Ảnh: Bích Vân
Các bạn trẻ ở TP Hội An thắp hoa đăng hưởng ứng Giờ Trái đất tối 29-3Ảnh: Bích Vân

Ở Quảng Nam,  20 giờ, hàng ngàn người dân và du khách tập trung tại Quảng trường Sông Hòa và Vườn tượng An Hội của TP Hội An để thả hoa đăng và tham gia các hoạt động như xếp hình, sinh hoạt văn nghệ với chủ đề: Hãy hành động để Trái đất thêm xanh. Tất cả hàng quán, dịch vụ kinh doanh, du lịch tại TP Hội An đều tắt điện và thắp sáng bằng nến, đèn dầu.

Tại TP Đà Nẵng, tất cả biển quảng cáo lớn dọc hai bên bờ sông Hàn cùng các tuyến phố chính đều tắt điện. Nhà hàng, khách sạn… cũng tắt đèn panô và đèn chiếu sáng.

Đúng 20 giờ 30 phút, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, hơn 7.000 bạn trẻ, với những đèn led tiết kiệm điện lắc lư trong những vũ khúc sôi động. Nhiều công trình quan trọng tại TP HCM cũng đồng loạt tắt đèn. Sáng cùng ngày, hưởng ứng Giờ Trái đất, Ban Tổ chức chiến dịch “Giờ Trái đất xanh 2014” đã tổ chức các đội hình “Đạp xe tuyên truyền” qua các tuyến đường trên địa bàn TP HCM. Gần 1.000 tình nguyện viên cũng tham gia “Bước nhảy xanh” tại sân 4A Nhà Văn hóa Thanh Niên...

 

P.Nhung - N.Quyết - L.Duy - B.Vân - N.Phan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI