Ngày 19-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Hồng Phúc (SN 1993, quê tỉnh Khánh Hòa) về hành vi cướp tài sản.


Đối tượng Phúc (Ảnh do Công an cung cấp)

Đối tượng Phúc (Ảnh do Công an cung cấp)

Theo cơ quan công an, khoảng 21 giờ 30 ngày 12-8, Phúc gọi điện thoại cho ông T. (53 tuổi, là chủ một nhà nghỉ ở Đà Nẵng, nơi Phúc từng làm nhân viên) để rủ đi nhậu. Sau đó, ông T. đến nhà trọ của Phúc trên đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê) để đón Phúc.

Đến nơi, ông T. vào phòng trọ của Phúc để ngồi chơi, nói chuyện. Khoảng 15 phút sau thì bỗng dưng Phúc cầm dao thủ sẵn trong người kề vào cổ ông T. để uy hiếp rồi trói tay chân nạn nhân lại.

Phúc lục lọi khắp người ông T. và lấy được một điện thoại iPhone 6s Plus, một điện thoại hiệu Avivo, 1 chiếc nhẫn vàng cùng 1 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, Phúc còn đe dọa và buộc ông T. khai ra số tài sản còn để trong cốp xe.

Quá sợ hãi, ông T. khai bên trong cốp xe còn 1 sợi dây chuyền vàng. Phúc đã mở cốp lấy đi sau đó nhét giẻ vào miệng, trùm mền lên người nạn nhân rồi bỏ trốn. Ông T. ra cửa phòng trọ để kêu cứu.

Công an quận Thanh Khê đã vào cuộc điều tra và xác minh được Phúc đã bỏ trốn về quê sau khi gây án. Tuy nhiên, do biết mình bị bại lộ, Phúc không về nhà ở huyện Diên Khánh mà thuê nhà nghỉ trốn ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Khi công an bắt Phúc tại một khách sạn ở Nha Trang, trên người Phúc còn có chiếc điện thoại iPhone 6s Plus của nạn nhân.

B.Vân