Rùa bò vô đình, ùn ùn kéo đi xem

Tin mới

10/04/2015 20:18

(NLĐO) – Nghe tin một con rùa bò quanh đình làng Thổ Ngọa (tỉnh Quảng Bình) hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo nhau đến xem.

Khoảng hơn 11 giờ ngày 10-4, hàng trăm người dân làng Thổ Ngọa, thuộc xã Quảng Thuận (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) kéo nhau đến đình làng, tọa lạc ngay trung tâm của thôn này để chiêm ngưỡng một con rùa.

Một số người dân chứng kiến cho biết con rùa không biết từ đâu xuất hiện rồi bò từ cổng, men theo đường bò từ từ vào bức bình phong hướng mặt vào cửa chính của đình rồi dừng lại ở đó. Thấy vậy, một số người đến xem và bắt con rùa bỏ vào một thùng nhựa vì… sợ nó đi mất.

 

Con rùa bò vào đình

Con rùa bò vào đình làng Thổ Ngọa

 

Rùa nặng khoảng 1 kg, có mai và da màu nâu vàng. Khi đến xem, một số người truyền tai nhau con rùa chính là vật thiêng được ông Trời ban tặng nên chỉ một lát sau, hàng chục người đã tụ tập đến xem.

Do số người đến xem mỗi ngày một đông nên lực Công an xã Quảng Thuận phải đến phong tỏa hiện trường, tránh gây cảnh lộn xộn nơi ngôi đình và nhanh chóng báo cáo sự việc lên các cơ quan chức năng. Hạt Kiểm lâm Thị xã Ba Đồn đã cử cán bộ đến hiện trường tìm hiểu sự việc.

 

Người dân bắt rùa bỏ vào thùng vì sợ... đi mất
Người dân bắt rùa bỏ vào thùng vì sợ... đi mất

 

Vì lời đồn rùa thiêng nên nhiều người tụ tập đến xem
Vì lời đồn rùa thiêng nên nhiều người tụ tập đến xem

 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Anh Tuấn, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Thị xã Ba Đồn, cho biết đó là rùa Núi Viền (có tên khoa học là Manouria impressa), một loại động vật bản địa sinh sống trên cạn ở các khe rãnh, thung lung. “Chúng tôi sẽ lập biên bản sự việc và đưa rùa về trụ sở rồi mời Chi cục Thú y đến theo dõi và chăm sóc sức khỏe, sau đó mới tính tiếp” – ông Tuấn nói thêm.

Được biết, rùa Núi Viền được liệt kê trong Sách đỏ động việt Việt Nam. Loài này thường sinh sống ở một số tỉnh như Lai Châu, Lào Cai, Nghệ An, Hà Tĩnh, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI