Ngày 17-10, thông tin từ UBND phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị đã tổ chức họp kiểm điểm tập thể, cá nhân đã vi phạm quy định về thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức khi cả phường đóng cửa nhiệm sở tổ chức liên hoan cho Phó chủ tịch UBND xã chuyển lên Thị ủy thị xã Bỉm Sơn công tác trong giờ hành chính.


Ông Trần Văn Hán thừa nhận cả phường đóng cửa nhiệm sở để tổ chức liên hoan cho sếp cũ lên thị xã công tác

Ông Trần Văn Hán thừa nhận cả phường đóng cửa nhiệm sở để tổ chức liên hoan cho "sếp" cũ lên thị xã công tác

Theo đó, UBND phường Đông Sơn nhận thấy việc để xảy ra sự việc trên trước hết trách nhiệm thộc về tập thể UBND phường mà người đứng đầu là ông Trần Văn Hán, Chủ tịch UBND phường và một số cá nhân liên quan.

UBND phường này đã tổ chức rút kinh nghiệm và nghiêm túc kiểm điểm trong thời gian tới, đồng thời hứa sẽ thực hiện tốt quy định của nhà nước về kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả thời gian làm việc của cán bộ, công chức.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin ngày 6-10, rất nhiều công dân tới công sở phường Đông Sơn để liên hệ để xin giấy tờ, con dấu nhưng hầu hết các phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Văn phòng… đều đóng cửa , mặc dù thời điểm này mới có 9 giờ 30 phút. Dù cửa đóng nhưng nhiều phòng điện vẫn sáng, quạt quay vù vù.


Báo cáo họp kiểm điểm rút kinh nghiệm của UBND phường Đông Sơn

Báo cáo họp kiểm điểm rút kinh nghiệm của UBND phường Đông Sơn

Liên lạc với ông Trần Văn Hán, Chủ tịch UBND phường thì ông Hán không cầm máy, tìm đến hội trường UBND phường thì thấy ông Hán đang chỉ đạo cán bộ bày hoa quả, nem, bia, rượu để tổ chức liên hoan. Ông Hán xác nhận địa phương đang tổ chức liên hoan cho ông Tuyên lên làm Phó chánh văn phòng Thị ủy Bỉm Sơn, đồng thời hẹn phóng viên dịp khác làm việc.

Ông Trần Văn Hán, Chủ tịch UBND phường Đông Sơn, xác nhận sự việc cả phường bỏ nhiệm sở và cho biết cơ quan có “nghỉ sớm một chút” để tổ chức liên hoan cho lãnh đạo cũ của phường chuyển công tác. “Anh Tuyên (ông Lại Thành Tuyên, nguyên phó Chủ tịch UBND phường) đã công tác ở đây hơn 10 năm, chuyển công tác lên làm Phó chánh văn phòng Thị ủy Bỉm Sơn có nguyện vọng tổ chức bữa liên hoan chia tay đi nhận công tác mới. Do cuộc họp triển khai sản xuất cây vụ đông xong sớm nên khoảng 10 giờ, cơ quan tổ chức liên hoan cho anh Tuyên ngay tại cơ quan chứ không ra quán” - ông Hán phân trần.

Tin-ảnh: Tuấn Minh