Sai phạm tại 4 khu quản lý giao thông đô thị TPHCM: Kiểm điểm những tập thể, cá nhân liên quan

Tin mới

26/11/2014 09:54

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín vừa có kết luận về các kết luận thanh tra của Thanh tra TP đối với các khu quản lý giao thông đô thị số 1, 2, 3 và 4 thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT).

Theo đó, ông Tín giao giám đốc Sở GTVT chỉ đạo 4 khu quản lý giao thông đô thị nói trên tổ chức họp kiểm điểm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến các thiếu sót, sai phạm theo nội dung của các kết luận thanh tra; báo cáo kết quả cho Sở GTVT, Thanh tra TP để tổng hợp, báo cáo UBND TP theo quy định.

Trước đó, theo nội dung Thông báo số 1306 ngày 8-4 của Giám đốc Sở GTVT TP Tất Thành Cang (nay là Phó Chủ tịch UBND TP), sau khi thanh tra vào cuộc đã phát hiện nhiều sai phạm tại các khu quản lý giao thông đô thị số 1, 2, 3 và 4. Đáng chú ý, những đơn vị này đã tự ý điều chỉnh giá sai quy định các giá trị hợp đồng đặt hàng trọn gói hoặc đấu thầu, làm tăng thêm gần 65,5 tỉ đồng.

Kết quả thanh tra cũng cho thấy những thiếu sót, vi phạm của các khu quản lý giao thông đô thị trong công tác đấu thầu, đặt hàng cung ứng sản phẩm dịch vụ công ích xảy ra chủ yếu trong năm 2011 và 2012. Hậu quả là đã gây thất thoát, lãng phí hơn 20 tỉ đồng (buộc phải thu hồi cho ngân sách nhà nước); điều chỉnh giá 6 hợp đồng đặt hàng trọn gói và đấu thầu sai quy định hơn 10,5 tỉ đồng; áp dụng định mức kinh tế - kỹ thuật không hợp pháp hơn 7 tỉ đồng; xác định khối lượng đặt hàng không chính xác dẫn đến nghiệm thu, thanh toán sai khối lượng với số tiền hơn 2,4 tỉ đồng...

Ngoài ra, việc hợp tác giữa các khu quản lý giao thông đô thị với một số đơn vị công ích khác còn bị phát hiện có nhiều mờ ám.

Ph.Anh - Q.Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI