Sẵn sàng tạo điều kiện để doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại Việt Nam

Tin mới

11/06/2011 00:16

(NLĐ) - Chiều 10-6 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thống đốc bang Maryland - Hoa Kỳ Martin O’Malley đang có chuyến thăm làm việc tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chào mừng Thống đốc Martin O’Malley cùng đoàn doanh nghiệp (DN) bang Maryland sang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Ninh Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung. Hiện  kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Hoa Kỳ ở mức 15 tỉ USD. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ và chính quyền các địa phương luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các DN Hoa Kỳ triển khai các dự án hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thống đốc bang Maryland - Hoa Kỳ Martin O’Malley. Ảnh: TTXVN

Thống đốc Martin O’Malley cho biết trong chuyến thăm này, nhiều thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa các DN hai nước, đặc biệt là thỏa thuận hợp tác giữa bang Maryland với tỉnh Ninh Thuận. Với thế mạnh về nền kinh tế tri thức và công nghệ xanh, Thống đốc O’Malley khẳng định bang Maryland sẽ nỗ lực để tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa địa phương và DN hai nước, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ và giáo dục - đào tạo...

L.Trường - T.P.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI