Tin mới

04/10/2013 22:17

Đối với những người dân vùng bão Quảng Bình, những món quà đến với họ từ Báo Người Lao Động dù lớn hay nhỏ đều rất đáng trân trọng

Sáng 4-10, Báo Người Lao Động tiếp tục hỗ trợ cho người dân 2 xã Đại Trạch và Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Từ 7 giờ, 25 hộ dân có tên trong danh sách nhận được hỗ trợ số tiền 1 triệu đồng/hộ đã chờ sẵn ở trụ sở UBND xã Đại Trạch. Trên gương mặt mỗi người không dấu hết nỗi lao khổ khi lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. “Hôm qua, chúng tôi phải họp đến 23 giờ mới chọn ra được mấy hộ dân khó khăn nhất” - ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND xã Đại Trạch, cho biết.

Đại diện Báo Người Lao Động (phải) trao quà hỗ trợ người dân xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Nhận món quà từ đại diện Báo Người Lao Động, bà Cao Thị Nhung (SN 1966, ngụ thôn Lý Nhân) đưa chiếc nón lá che khuôn mặt với dòng nước mắt đang lăn trên má. “Số tiền này dù không lớn nhưng tôi sẽ cố gắng vay mượn thêm để dựng lại ngôi nhà ở tạm” - bà Nhung xúc động.

Chống cây gậy trên tay, bà Nguyễn Thị Séo (82 tuổi, ngụ thôn Phương Hạ) nở nụ cười hạnh phúc khi nhận được món quà. “Khổ quá mấy chú ơi, từ đầu tháng tới giờ tôi mới nở nụ cười đó. Số tiền báo hỗ trợ, tôi sẽ bảo con mua mấy tấm tôn để che lại nhà cửa rồi tính tiếp…” - bà Séo nói.

Rời xã Đại Trạch, chúng tôi phải đi đường vòng xa hơn 30 km so với đường chính mới có thể vào địa phận xã Liên Trạch. Nằm bên dòng sông Gianh, xã Liên Trạch vẫn bị chia cắt bởi đường sá còn lầy lội, cây cầu treo duy nhất nối liền các thôn bị gió bão quật văng. Đập vào mắt chúng tôi là những rừng cây ngã san sát, nhà cửa xiêu vẹo, trống trơn.

Áo quần xộc xệch và đôi dép tông trên chân, ông Hoàng Minh Tú, Chủ tịch UBND xã Liên Trạch, cho biết toàn xã có 934/969 ngôi nhà bị tốc mái, 13 nhà sập hoàn toàn, 3 ngôi trường thiệt hại nặng. Việc khắc phục hậu quả sau bão gặp nhiều khó khăn do người dân quá nghèo, trong khi giá vật liệu tăng mà lại khan hiếm. “Chúng tôi mới trích ngân sách dự phòng của xã để mua thuyền chở bà con qua lại, các cháu đến trường” - ông Tú nói.

Tại xã Liên Trạch, Báo Người Lao Động đã hỗ trợ 25 suất quà trị giá 25 triệu đồng cho những gia đình bị thiệt hại nặng nhất, 2 trường hợp bị thương nặng cũng được hỗ trợ số tiền 2 triệu đồng. “Chúng tôi cảm ơn Báo Người Lao Động đã vượt đường xa đến với bà con xã nghèo heo hút này” - ông Lê Thanh Vơi (SN 1946, ngụ thôn Phú Kinh) xúc động nói.

Hôm nay (5-10), Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tại xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Chung tay hỗ trợ
Chiều 4-10, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP HCM đã phân công ông Nguyễn Việt Cường, Phó chủ tịch LĐLĐ TP, làm trưởng đoàn đến thăm hỏi và chia sẻ khó khăn với đồng bào bị bão lũ tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Tổng kinh phí hỗ trợ các địa phương nói trên là 500 triệu đồng, được trích từ nguồn vận động do CNVC-LĐ TP đóng góp.
Cùng ngày, nhiều tổ chức và cá nhân đã đến Báo Người Lao Động để hỗ trợ đồng bào bị bão lũ ở miền Trung. Cụ thể, ông Nguyễn Chí Nhiều, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Kiên Long, trao 592 triệu đồng; ông Nguyễn Châu Hưng, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bông Sen (quận 1, TP HCM), trao 50 triệu đồng; đại diện Văn phòng B - Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 14 triệu đồng và chị Nguyễn Thu Phương Uyên (ngụ quận 3, TP HCM) trao 300.000 đồng.
Như vậy, tính đến nay, bạn đọc đã hỗ trợ đồng bào bị bão lụt ở miền Trung qua Báo Người Lao Động là hơn 756 triệu đồng...
V.Tùng-Tr.Hoàng

UBND tỉnh Quảng Bình đã trích 19 tỉ đồng để tạm ứng kinh phí hỗ trợ cho các địa phương khắc phục hậu quả của bão số 10.

Bài và ảnh: TRẦN THƯỜNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI