Năm 2009, mẹ của Trương Thiều Hàm tố cáo con gái là đứa “bất hiếu”, chuyên giao du với những thành phần bất hảo, nghiện ma túy. Trương Thiều Hàm phải tổ chức họp báo đính chính thông tin, nước mắt giàn giụa, tuyên bố mình sẵn sàng đi xét nghiệm để chứng minh mẹ vu cáo.


Á hậu Hồng Kông Thái Thiếu Phân phải kiếm tiền trả nợ cờ bạc cho mẹ gần 10 năm Ảnh: internet

Á hậu Hồng Kông Thái Thiếu Phân phải kiếm tiền trả nợ cờ bạc cho mẹ gần 10 năm Ảnh: internet

Tiếp đó, vào năm 2011, Trương Thiều Hàm bị cha mẹ đón đường, đánh tới tấp. Vì sự việc này mà cô tuyên bố không có cha mẹ, không bao giờ nhắc đến cũng như gặp lại hai bậc sinh thành.

Ngôi sao điện ảnh, ca sĩ Hồng Kông Mai Diễm Phương và mẹ ruột là bà Đàm Mỹ Kim vốn không hòa thuận. Từ ngày cô tham gia làng giải trí, bà Kim lại sinh thói nghiện cờ bạc, nướng tiền vào những sới bạc không thương tiếc. Hai mẹ con nhiều lần cãi nhau về chuyện này, vì thế mà tình cảm rạn nứt.

Á hậu Hồng Kông Thái Thiếu Phân cũng gặp hoàn cảnh tương tự khi mẹ cô thích cờ bạc. Khi cô bắt đầu tạo được tên tuổi cũng là lúc mẹ sa chân vào trò đỏ đen. Bà để lại một món nợ khổng lồ cho Thái Thiếu Phân gồng gánh, gom góp suốt 10 năm làm nghệ thuật mới trả hết. Thậm chí, cô đã bị chính mẹ mình ép đóng phim cấp 3 để kiếm tiền trả nợ cho bà. Hứa hẹn, thề thốt sẽ từ bỏ thói bài bạc nhưng nhiều người vẫn gặp bà đến các sòng bài trong khu vực.

Đau xót hơn là câu chuyện của diễn viên nổi tiếng Hồng Kông Ngô Kỳ Long. Từ năm lên 10 tuổi, anh đã phải bươn chải kiếm tiền để mưu sinh. Trước khi đặt chân vào showbiz, Ngô Kỳ Long có cuộc sống tuổi thơ khá cơ cực khi cha nghiện cờ bạc. Dù làm rất nhiều nhưng anh phải sống trong cảnh thiếu thốn bởi gánh số nợ khổng lồ từ cha mình. Vì không muốn sống trong cảnh tù túng và cha tiếp tục nướng tiền vào những cuộc vui đỏ đen, Ngô Kỳ Long đã lên tiếng đoạn tuyệt quan hệ với cha.

Trang Thùy