Sập bẫy lừa “việc làm có thu nhập khủng”

Tin mới

11/05/2015 18:11

(NLĐO) - Ngày 11-5, ông Nguyễn Văn Oai - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi cho biết đang tiến hành xử lý Công ty Cổ phần Everrichs Global (địa chỉ đường Trương Định, TP Quảng Ngãi) vì hành vi bán thực phẩm chức năng bất hợp pháp.

Theo lời ông Oai, đầu tháng 4-2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi nhận được đơn tố cáo của anh Nguyễn Duy Thảo, ngụ TP Quảng Ngãi về việc Công ty cổ phần Everrichs Global lừa đảo, bán sản phẩm gian dối.

 

Sản phẩm Prodi Gold và Theo Max không có nơi sản xuất do Công ty cổ phần Everrichs Global bán cho anh Thảo với giá 7,9 triệu đồng

Sản phẩm Prodi Gold và Theo Max không có nơi sản xuất do Công ty cổ phần Everrichs Global bán cho anh Thảo với giá 7,9 triệu đồng

 

Cụ thể, qua quá trình tìm việc, anh Thảo được giới thiệu vào làm nhân viên bán hàng tại công ty cổ phần Everrichs Global, hứa hẹn đem lại thu nhập 30 triệu đồng/tháng. Những người tham gia bán hàng bắt buộc phải mua 2 sản phẩm Prodi Gold (loại trọng lượng 450g) và Theo Max (loại hộp 10 gói x 15g) của công ty này với tổng số tiền 7,9 triệu đồng… Mua xong, anh Thảo mới biết mình bị lừa nên tố cáo.

Ông Nguyễn Văn Oai cho biết sau khi nhận đơn tố cáo trên đã gửi hai sản phẩm Prodi Gold và Theo Max kiểm nghiệm. “Kết quả, 2 sản phẩm Prodi Gold và Theo Max đều không có địa chỉ nơi sản xuất trên sản phẩm, không có phiếu xét nghiệm mẫu định kỳ 6 tháng của Bộ Y tế và không nằm trong danh mục thực phẩm bổ sung được phép lưu hành toàn quốc của Bộ Y tế” - ông Oai cho biết.

Cũng theo ông Oai, đây chỉ là thủ đoạn lừa đảo, đánh vào tâm lý muốn tìm việc nhẹ lương cao của người đi xin việc, rồi ép mua sản phẩm kém chất lượng với giá cao. “Trước mắt chúng tôi phối hợp với công an và các địa phương khác kiểm tra ngồn gốc thực phẩm nói trên, gửi đi xét nghiệm thành phần có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng hay không và đình chỉ việc mua bán sản phẩm nói trên” - ông Oai nhận định.

 

Tin-ảnh: T. Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI