Vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 40 tại công trình thi công nhà ở tái định cư có quy mô khoảng 21 tầng, nằm trên đường Cây Keo (phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP HCM).

Các nạn nhân được xác định rơi từ tầng 9 của tòa nhà xuống đất lúc đang đứng trên giàn giáo thi công.

Trong đó, nạn nhân tên Võ Văn Điền (25 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP HCM) tử vong tại chỗ, người còn lại là anh Nguyễn Văn Thanh Tâm (24 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) bị chấn thương nặng và hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện quận Thủ Đức.


Vị trí giàn giáo nơi xảy ra vụ việc

Vị trí giàn giáo nơi xảy ra vụ việc

Một số nhân chứng cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, họ nghe một tiếng động rất lớn ở bãi đất trống phía sau tòa nhà. Lúc đến kiểm tra, nhiều người thấy 2 nạn nhân nằm bất động trên nền đất, trong đó anh Điền đã tử vong.


Công trình xây dựng nhà ở tái định cư nơi xảy ra vụ việc có quy mô khoảng 21 tầng

Công trình xây dựng nhà ở tái định cư nơi xảy ra vụ việc có quy mô khoảng 21 tầng

Quan sát tại hiện trường, giàn giáo nơi các nạn nhân đứng làm việc được dựng bằng những tấm kim loại mỏng, đã hoen gỉ và xếp chồng lên nhau. Vị trí nơi 2 nạn nhân rơi xuống đất, cọc sắt làm trụ đỡ đã bị bung rời cùng nhiều đoạn dây cáp cố định vào tường treo lơ lửng trên không.

Chủ đầu tư công trình nhà ở nói trên là Công ty TNHH Tư vấn và Kinh doanh Nhà Đạt Gia – hiện chưa cho biết các thông tin cụ thể liên quan vụ việc.

Tối cùng ngày, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt khám nghiệm hiện trường, xác minh thông tin từ các nhân chứng và làm việc với nhà đầu tư để điều tra nguyên nhân vụ việc.

G.Minh - S.Đông