Một nạn nhân vụ sập giàn giáo Formosa được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Đức Ngọc
Một nạn nhân vụ sập giàn giáo Formosa được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: Đức Ngọc

Công ty Samsung C&T Việt Nam ngày 26-3 đã có thông cáo báo chí vụ sập giàn giáo tại khu vực Dự án của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) ở Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vào tối ngày 25-3.

Theo đó, Samsung C&T Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn bộ các nạn nhân và gia đình nạn nhân. Công ty cho biết đảm bảo mọi biện pháp cần thiết để cập nhật thông tin đến gia đình các nạn nhân, cũng như hỗ trợ hết sức đến các nạn nhân, đồng thời hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn.

“Dù các công nhân thi công tại công trường không phải thuộc lao động của Samsung C&T mà của nhà thầu phụ, song là chủ đầu tư thi công giàn giáo, chúng tôi xin hứa sẽ có các hình thức và biện pháp hỗ trợ nạn nhân hợp tình và hợp lý nhất, và hợp tác đầy đủ với chính quyền để điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn” – thông cáo báo chí nêu rõ.

Samsung C&T cho biết đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với bệnh viện và các cơ quan chức năng của Việt Nam để cứu hộ cứu nạn, và cứu chữa công nhân bị thương. Hiện nay, trên công trường, toàn bộ các lãnh đạo cao cấp nhất của Samsung C&T đều đã có mặt để chung tay cùng với chính quyền và nhân dân Việt Nam  giải quyết vụ việc.

Theo Samsung C&T, toàn bộ các công nhân bị tai nạn và công nhân tại công trường đều được mua bảo hiểm. “Ngoài ra, tối 25-3, Samsung C&T đã có khoản hỗ trợ ban đầu ở mức 30 triệu đồng/người để đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng” – công ty này cho biết.

Được biết, Dự án Khu liên hợp Gang thép Hà Tĩnh và cảng nước sâu Sơn Dương, do Tập đoàn Formosa Plastics Group của Đài Loan là chủ đầu tư, còn Samsung C&T Corp là đơn vị phụ trách việc xây dựng nhà máy thép này.

Samsung C&T Corporation (trước đây là Samsung Corporation) được thành lập năm 1938, ban đầu là công ty con của Samsung Group và hiện nay bao gồm cả Tập đoàn kỹ thuật & xây dựng và Tập đoàn thương mại & đầu tư. Công ty đổi tên từ Samsung Corporation sang Samsung C&T Corporation vào năm 2007.

Phương Nhung