Khoảng 7 giờ sáng 22-8, trong lúc đổ bê tông tầng 1 tại ngôi nhà 96 Bạch Đằng (phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), giàn giáo bất ngờ đổ ập xuống khiến 1 người chết tại chỗ, 7 người bị thương nặng.

Nạn nhân bị tử vong là bà Đặng Thị Phượng (49 tuổi, ngụ đường Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn).

Hiện trường giàn giáo bị sập
Hiện trường giàn giáo bị sập

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đã cử 50 cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng chỉ huy, 1 xe chữa cháy và 1 xe cứu hộ đến hiện trường. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã dùng các thiết bị chuyên dụng cắt các khối bê tông và sắt thép để đưa các nạn nhân ra ngoài. Sau gần 1 giờ, thi thể nạn nhân đã được đưa ra khỏi khối bê tông.

Bà Đặng Thị Hồng (52 tuổi), chị ruột bà Phượng – người cùng đổ bê tông, cho biết khoảng 6 giờ sáng, nhóm công nhân gồm 20 người đổ bê tông tầng 1. Đến gần 7 giờ, khi công việc sắp hoàn thành, bà Phượng đẩy xe rùa vào bên dưới sàn bê tông vừa đổ thì bất ngờ giàn giáo bị sập, đè lên người bà Phượng.

Theo đại tá Phạm Đình Trung, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn trên là do giàn giáo quá yếu, khi đổ bê tông với diện tích sàn 50 m2 quá nặng đã khiến cho sàn bê tông bị sập.

Tin-ảnh: Đức Anh