Sập hầm đào đá xanh trái phép chôn vùi 3 thanh niên

Tin mới

09/02/2015 09:09

(NLĐO) - Sập hầm bất ngờ trong lúc 3 thanh niên ở Thanh Hóa đang đào đất chuyển ra ngoài để tìm đá xanh đã chôn vùi cả 3 thanh niên.

 

Người dân đi đào đá xanh ở khu rừng núi Tỷ, xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân

Người dân đi đào đá xanh ở khu rừng núi Tỷ, xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân (Thanh Hoá)

 

Sáng ngày 8-2, tin từ UBND xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết trên địa bàn vừa có 3 người chết trong lúc đi đào đá xanh ở trong rừng sâu. Các nạn nhân tử vong: Cầm Bá Tài, Cầm Bá Thu và Cầm Bá Huế đều còn rất trẻ và cùng ngụ xã Vạn Xuân.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 10 giờ sáng 8-2, tại khu vực đồi Tỷ, xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân, một người đi đào đá xanh phát hiện hầm đào đá xanh của 3 người trên bị vùi lấp nên liền hô hoán mọi người đến cứu.

Tuy nhiên, khi mọi người đưa được các nạn nhân ra ngoài thì cả 3 đã tử vong do nằm sâu trong hầm đào đá xanh quá lâu.

Ngay sau đó, thi thể 3 nạn nhân của vụ sập hầm đã được mọi người báo cáo cho chính quyền địa phương và gia đình đưa về quê mai táng.

Một nguồn tin cho biết 3 nạn nhân tử vong đang còn rất trẻ, do điều kiện kinh tế khó khăn nên gần Tết các em theo chân một số người đi đào đá xanh vào rừng để kiếm thêm tiền. Theo nhận định của người dân địa phương, có thể trong lúc 3 người đang đào đất chuyển ra ngoài để tìm đá xanh, bất ngờ đất ở cửa hầm sập xuống chôn vùi cả 3 người.

Khu vực rừng Tỷ là nơi nhức nhối về tình trạng khai thác đá xanh trái phép. Lực lượng Kiểm lâm huyện Thường Xuân đã phối hợp với chính quyền địa phương, Công an huyện Thường Xuân nhiều lần dẹp bỏ, nhưng chỉ một thời gian tình trạng này lại tái diễn do những nơi khai thác đá xanh toàn nằm trong rừng sâu, địa hình hiểm trở.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI