Ngày 14-11, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Đặng Như Quỳnh (SN 1999, ngụ phường Cẩm Phô, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) về tội “Giết người” và cha Quỳnh là Đặng Thành Được (SN 1981, cha ruột của Quỳnh) về tội “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, tối 7-6, Được cùng 2 thanh niên nhậu ở một quán tại phường Cẩm Phô (TP Hội An). Sau đó, Nguyễn Hoài Nam (SN 1996, ngụ xã Cẩm Hà, TP Hội An) chở 2 con gái của Được là Quỳnh và Đặng Như Ý (SN 2002) đến nhậu cùng.


2 cha con Được bị truy tố

2 cha con Được bị truy tố

Nhậu đến tối muộn thì chủ quán đóng cửa nên nhóm Được chuyển đến quán Phố Hồng Kông (phường Cẩm Châu, TP Hội An) nhậu tiếp. Khoảng 23 giờ đêm cùng ngày, chủ quán yêu cầu tính tiền để đóng cửa thì nhóm Được tính tiền nhưng xin ngồi lại nhậu cho hết bia.

Lúc này, Nam xin về nhưng Được không đồng ý nên Nam tiếp tục ngồi nói chuyện. Một lúc sau, thấy Quỳnh đi vệ sinh, Nam vào bên trong chờ đến khi cô gái 17 tuổi đi ra thì chặn lại rồi ôm hôn. Quỳnh không đồng ý nên đẩy Nam ra và trở về bàn nhậu rồi kể lại sự việc cho Ý nghe.

Tại bàn nhậu, Quỳnh và Ý tiếp tục thấy Nam có những lời nói và hành động “vô lễ” nên khi thấy Nam qua bên kia đường vệ sinh, Quỳnh và Ý đập vỡ chai bia đi theo.


Quán nhậu nơi xảy ra án mạng

Quán nhậu nơi xảy ra án mạng

Quỳnh sau đó cầm vỏ chai bia đâm vào vùng cổ bên trái của Nam khi thanh niên này đứng vệ sinh bên vệ đường rồi quay lại bàn nhậu. Ý thấy Nam chảy máu quá nhiều thì quay lại bàn nhậu kể cho Được nghe. Về phần Nam, sau khi bị đâm đã cố gắng ôm cổ quay trở lại nhưng vừa đến bàn nhậu thì gục ngã. Nạn nhân được 2 thanh niên nhậu cùng chở đi bệnh viện nhưng đã không qua khỏi.

Sau khi biết tin Nam chết, Được chở 2 cô con gái vào Quảng Ngãi sau đó đón xe khách vào quê vợ ở tỉnh An Giang lẩn trốn nhưng bị Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ ngay sau đó.

Mới đây, VKSND tỉnh Quảng Nam cũng đã truy tố Phạm Văn Trực (SN 1997, trú thôn 2, xã Quế Bình, Hiệp Đức) về tội “Giết người”. Điều đáng nói, người bị Trực sát hại chính là cha ruột của mình.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 30-9-2015, khi ông P.V.S. – cha Trực đi xay lúa về thì bị Trực dùng dao đã chuẩn bị từ trước đâm liên tiếp 5 nhát vào người. May mắn, ông S. bò được sang nhà hàng xóm kêu cứu nên được đưa đi cấp cứu và giữ được mạng sống nhưng mang thương tích với tỉ lệ 41%.

Theo giám định của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung, trước và tại thời điểm gây án, Trực bị tâm thần phân liệt thể không biệt định (F20.3).

Được biết, Trực rất được mẹ nuông chiều. Tuy nhiên, năm 2000, mẹ Trực mất trong khi ông S. lo làm ăn, buôn bán nên ít quan tâm, chăm sóc Trực. Chính vì vậy, Trực hụt hẫng về mặt tình cảm, dần dần hình thành bản tính ham chơi, nghỉ học, lười lao động. Trực thường xuyên xin tiền, trộm tiền của ông S. để chơi game. Từ đó, hai cha con mâu thuẫn nhau, Trực thù ghét và nảy sinh ý định sát hại cha.

Tr.Thường