Sạt lở cuốn người, nhấn chìm nhà xuống sông Sài Gòn

Tin mới

02/07/2015 09:25

(NLĐO) – Khuya 1-7, đoạn bờ sông Sài Gòn rộng hàng ngàn mét vuông ở cuối đường số 7 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM) bị sạt lở nghiêm trọng, nhấn chìm nhiều tài sản và làm 3 người lọt xuống sông.

Khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, sau một vài tiếng động lớn, đoạn bờ sông rộng khoảng 2.000 m2 ở khu vực trên bất ngờ bị sụp xuống, cuốn phăng 1 cây cầu và 1 đoạn tường rào dài hơn 100 m bao quanh công trình xây dựng kế bên. Thời điểm này, 2 vợ chồng cùng con trai 3 tuổi đang ngủ bên trong cũng bị cuốn xuống sông nhưng may mắn được những người trên chiếc ghe đậu gần bờ cứu sống.

Đoạn sạt lở có diện tích khoảng 2.000 m2
Đoạn sạt lở có diện tích khoảng 2.000 m2

Tại hiện trường, 1 căn nhà đã bị cuốn trôi; 1 xe máy múc và chiếc xe ben bên trong công trình xây dựng cũng bị dòng nước nhấn chìm. Ngoài ra, 2 trụ điện bị đổ ngã, hư hỏng hoàn toàn gây mất điện trên diện rộng. Theo quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động, đoạn sạt lở kéo dài khoảng 30 m tính từ mép sông đến khu vực nhà dân.

Sạt lở cuốn người, nhấn chìm nhà xuống sông Sài Gòn

Trụ điện bị cũng dòng nước cuốn phăng, gây mất điện trên diện rộng tại khu vực này

Sạt lở cuốn người, nhấn chìm nhà xuống sông Sài Gòn

Mặt đất đang có dấu hiệu tiếp tục bị sạt lở

Trong đêm 1-7 và rạng sáng 2-7, lực lượng chức năng địa phương có mặt phong tỏa hiện trường, phối hợp với lực lượng cứu nạn – cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC quận 9 di tản người và tài sản ra khu vực an toàn.

 

Người dân vẫn còn bàng hoàng về vụ việc

Người dân vẫn còn bàng hoàng về vụ việc

Tại hiện trường sáng 2-7, chúng tôi ghi nhận mặt đường đang có dấu hiệu tiếp tục sụt lún, đe dọa trực tiếp đến 3 căn nhà tại đây. Theo một số người dân, sự cố này có thể do ảnh hưởng từ công trình xây dựng kế bên. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tìm phương án để khắc phục và xử lý.

Tin-ảnh: Gia Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI