QUẢNG NAM

Sau bão số 9, nhiều thôn bản vẫn bị cô lập

Tin mới

21/10/2009 18:52

(NLĐO) - Ngày 21-10, huyện Tây Giang - tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Công ty TNHH Thanh Tùng – đơn vị thi công tuyến đường từ trung tâm huyện lên cụm 4 xã khu 7 huyện Tây Giang (Quảng Nam) để san ủi, khắc phục mặt bằng nhằm vận chuyển lương thực cứu trợ hơn 6.000 dân có nguy cơ thiếu ăn vì bị cô lập nhiều ngày (Báo NLĐ đã thông tin).

Chung tay vì khúc ruột miền Trung

Ông Bh’ ríu Liếc, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang cho biết: Công việc san ủi, khắc phục sạt lở được tiến hành khẩn trương, làm cả ngày lẫn đêm. Nếu thời tiết thuận lợi, đến chiều 22-10,  ô tô có thể lên đến làng Voòng, xã Tr’hy.


Đường về các xã vùng cao Nam Trà My (Quảng Nam) vẫn còn ách tắc do sạt lở nặng trong bão số 9.

Ngoài việc tích cực thông tuyến, huyện Tây Giang còn huy động 2 xe tải phối hợp lực lượng công an, quân đội và đoàn viên thanh niên vận chuyển 10 tấn gạo lên cứu trợ đồng bào và học sinh tại 4 xã khu 7. Đường thông đến đâu thì xe chuyển lương thực đến đó để kịp thời cứu trợ người dân.

Đến chiều 21-10, nhiều thôn bản ở các huyện vùng cao Quảng Nam vẫn còn bị cô lập, chưa thể tiếp cận. Huyện Nam Trà My vẫn còn 5 xã bị cô lập gồm: Trà Cang, Trà Linh, Trà Leng, Trà Vinh và Trà Nam, và hơn 40 làng chưa thể tiếp tế lương thực, thực phẩm. Hơn 60 tấn gạo, thực phẩm do tỉnh và Trung ương hỗ trợ vẫn còn nằm tại huyện.

Đặc biệt, làng Mang Liệt thuộc thôn 4, xã Trà Nam có một người chết. Theo phong tục của làng, khi có người chết không cho bất cứ ai ở trong làng đi ra và người ở ngoài đi vô nên việc cứu trợ vẫn còn khó khăn. Riêng 27 hộ gia đình với hơn 50 nhân khẩu tại làng Ông Canh phải di dời nhà cửa khẩn cấp vì núi lở.

Cầu treo trên tuyến đường Za Hung về xã A Rooi, huyện Đông Giang đã bị hư hỏng nặng, cô lập hoàn toàn xã A Rooi. Trong đó, thôn A Điêu (A Rooi – Đông Giang) bị sạt lở vào đêm 29-10, vùi lấp nhà cửa 16 hộ dân, hiện những hộ này vẫn phải sống trong những làn trại che tạm, cuộc sống rất khó khăn.

Theo thống kê sơ bộ, sau đợt bão lũ vừa qua, các địa phương miền núi Quảng Nam có thêm hơn 300 nhà trong vùng nguy cơ sạt lở cao cần phải di dời khẩn cấp.

Tin-ảnh: P. Trịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI