Đến trưa hôm nay (25-7), người dân ở khu phố 1, phường Bảo An, TP. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) vẫn còn lo lắng, sau khi có ít nhất 4 nhà dân và một chuồng bò bị vật liệu bằng thép xuyên thủng tường, mái nhà, gây hư hỏng nặng. Đã có một em bé bị thương sau sự cố này.

Nhiều người dân địa phương cho biết vào khoảng hơn 9 giờ cùng ngày, họ nghe tiếng máy bay ngang qua vùng này, tiếp theo đó là những tiếng nổ như tiếng đạn. Một số người dân đang làm đồng nhìn thấy nhiều mảnh thép từ trên cao xuyên xuống nên sợ hãi, bỏ chạy khỏi ruộng lúa. Cùng lúc đó, một số nhà dân bị những mảnh thép tương tự phá vỡ tường, xuyên thẳng vào bên trong nhà, làm hư hỏng nặng nhiều đồ đạc.

Sau loạt tiếng nổ khi máy bay bay ngang, nhiều nhà dân bị hỏng nặng - Ảnh 1.

Nhà ông Bình bị phá vỡ tường, mảnh thép xuyên vào phòng ngủ phá vỡ nhiều đồ đạc

Sau loạt tiếng nổ khi máy bay bay ngang, nhiều nhà dân bị hỏng nặng - Ảnh 2.

Gạch vữa đổ nát ngổn ngang đầy nhà

Sau loạt tiếng nổ khi máy bay bay ngang, nhiều nhà dân bị hỏng nặng - Ảnh 3.

Nhà bà Diệu bị xuyên thủng tường, gần mái nhà gây nứt vách. Cháu ngoại bà bị thương

Sau loạt tiếng nổ khi máy bay bay ngang, nhiều nhà dân bị hỏng nặng - Ảnh 4.

Nhà ông Lê Văn Sang bị hư hỏng nặng nề hơn, tường vỡ, nứt, mái nhà bị thủng nhiều chỗ

Sau loạt tiếng nổ khi máy bay bay ngang, nhiều nhà dân bị hỏng nặng - Ảnh 5.

Nhiều vạt lúa ngoài đồng nằm rạp vì bị sức ép khi những mảnh kim loại xuyên xuống

Sau loạt tiếng nổ khi máy bay bay ngang, nhiều nhà dân bị hỏng nặng - Ảnh 6.

Rất nhiều mảnh kim loại được thu giữ sau sự cố

Sau loạt tiếng nổ khi máy bay bay ngang, nhiều nhà dân bị hỏng nặng - Ảnh 7.

Người dân khu phố 1, phường Đô Vinh bàn tán về vụ việc

Ông Nguyễn Văn Bình (chủ nhân của một căn nhà bị phá hỏng) kể: "Tôi đang cắt rau trong vườn nhà thì nghe thấy nhiều tiếng giống tiếng đạn bắn; đồng thời nghe nhiều tiếng kính, gạch vỡ loảng xoảng. Khi tôi chạy vào nhà thì nhìn thấy vôi gạch, kính văng ngổn ngang trong phòng ngủ". Bà Giáo (vợ ông Bình) cho biết rất may lúc xảy ra sự cố này, bà đang nằm nghỉ trên võng ở phòng bên cạnh. "Nếu tôi nằm ở bên đó, chắc là không xong" – bà Giáo nói.

Bà Đặng Thị Diệu (hàng xóm của ông Bình) nói khi ngôi nhà bị phá hỏng, tất cả người trong gia đình đã ra đồng, chỉ có 2 cháu bé ở nhà. "Ơn trời, chỉ có con bé Vy 8 tuổi bị mảnh văng làm bị thương ở chân. Tụi nó mà ở trong phòng, chắc có chuyện" – bà Diệu nói.

Ngay sau xảy ra vụ việc, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm, các lực lượng công an, quân đội tỉnh Ninh Thuận đã có mặt, bảo vệ hiện trường, thu giữ nhiều mảnh kim loại trong những căn nhà bị phá hỏng và trên ruộng lúa. Thông tin cũng được cấp báo đến Trung đoàn Không quân 937 đóng tại phường Đô Vinh, TP. Phan Rang – Tháp Chàm. Đơn vị này đã cử đoàn cán bộ trực tiếp đến hiện trường để ghi nhận sự việc.

Tại hiện trường, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm đã có cuộc họp khẩn với các đơn vị có liên quan.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Minh Nam , Bí thư Thành ủy TP. Phan Rang – Tháp Chàm, cho biết hiện các đơn vị hữu quan chỉ xác nhận sự việc nhưng chưa thể thông tin gì cho báo chí vì còn phải điều tra.

Lê Trường