Sau lưng là cả dân tộc

Tin mới

12/05/2014 23:04

Mỗi công dân Việt Nam đang sốt ruột hướng ra biển Đông, nơi đang xảy ra cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia vô cùng căng thẳng.

 

Những chiếc vòi rồng tàn bạo từ các tàu hải giám, hải cảnh của Trung Quốc đã hung hăng tấn công các tàu chấp pháp của Việt Nam. Trong mối tương quan chênh lệch, tàu của Việt Nam vẫn đáp trả quyết liệt, không hề lùi bước.

“Lấy ít địch nhiều, lấy yếu chống mạnh” là binh pháp Đại Việt được Nguyễn Trãi - nhà quân sự thiên tài - đúc kết. Hôm nay, sức mạnh của Việt Nam cũng được thể hiện bằng tinh thần yêu nước, trí tuệ và lòng dũng cảm trước những con tàu hung hãn đến từ phương Bắc.

Đã là người Việt Nam yêu nước, không ai có thể an lòng khi nghĩ về những chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư đang ngày đêm giành giật từng mét nước. Sáu kiểm ngư viên bị thương được đưa vào đất liền điều trị đều quyết tâm trở lại cùng đồng đội bảo vệ vùng biển của Tổ quốc. Hình ảnh ấy thật xúc động, như từng được tả trong bài thơ Nhớ của Phạm Tiến Duật: “Cái vết thương xoàng mà đưa viện. Hàng còn chờ đó tiếng xe reo. Nằm ngửa nhớ trăng, nằm nghiêng nhớ bến. Nôn nao ngồi dậy nhớ lưng đèo”.

Bây giờ, cái vết thương “xoàng” đó làm cho các kiểm ngư viên nhớ biển Đông, nơi sóng biển đang sôi, nơi đồng đội của các anh đang ngày đêm đối đầu với sự hiểm ác. Những con tàu to lớn của Trung Quốc cứ lao vào húc tàu kiểm ngư của Việt Nam nhưng chiến thắng sẽ không thuộc về họ.

Các chiến sĩ cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư ngoài khơi xa đó hãy tin một điều rằng sau lưng các anh là 90 triệu trái tim của đồng bào trong nước và hàng triệu tấm lòng của người Việt Nam từ muôn phương. Các cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam từ Bắc đến Nam là nguồn sức mạnh tinh thần tiếp thêm cho những chiến sĩ, cán bộ đang trực tiếp giữ biển.

Ở các thành phố lớn của nhiều quốc gia như Pháp, Ý, Đức, Úc, Singapore, Nhật Bản, CH Czech…, người Việt Nam và bạn bè quốc tế đã xuống đường yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan khỏi vùng biển Việt Nam.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều bạn trẻ bày tỏ nhiệt huyết, lòng yêu nước theo cách riêng của mình. Các bạn đang dõi theo tình hình biển Đông từng giây, từng phút. Nhiệt lượng của lòng yêu nước lan tỏa khắp nơi. Và có lẽ ở ngoài biển khơi - chiến sĩ cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư - các anh cũng cảm nhận được sức nóng đến từ đất liền.

Tất cả đang hướng về biển Đông!

Chân Ngôn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI